Ngày 27 Tháng 2, 2018 | 05:39 PM

96% điều dưỡng viên Viện Huyết học thường xuyên nói lời cảm ơn với người bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cũng theo đánh giá của người bệnh điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong giai đoạn 2, hơn 95% điều dưỡng viên giao tiếp đúng mực với người bệnh, người nhà người bệnh hay sẵn sàng giúp đỡ họ với tinh thần trách nhiệm cao.

Đây là thông tin được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ tại Lễ mít tinh kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tổng kết 5 năm thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên và triển khai kế hoạch tiếp theo, ngày 27/2.

Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chi hội Điều dưỡng của viện có gần 600 hội viên (gồm điều dưỡng và kỹ thuật viên). Từ tháng 9/2012, Viện đã tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện chuẩn đạo đức này. Đây là viện đầu tiên thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên.


Ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam trao tặng Bằng khen Hội điều dưỡng Việt Nam cho tập thể Chi hội Điều dưỡng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và 4 cá nhân của Viện này.

Ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam trao tặng Bằng khen Hội điều dưỡng Việt Nam cho tập thể Chi hội Điều dưỡng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và 4 cá nhân của Viện này.

Thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương 5 năm qua được triển khai thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là từ tháng 1-8/2013 với hoạt động chính là rèn mỗi tháng một chủ đề chuẩn đạo đức như: Thân thiện với người bệnh, người hiến máu, Tôn trọng người bệnh, người hiến máu, Đảm bảo an toàn cho người bệnh, người hiến máu...

Giai đoạn 2 là từ tháng 10/2013-12/2017 với 5 tiêu chí cốt lõi gồm: Cung cấp dịch vụ kèm theo nụ cười thân thiện; Tuân thủ đúng các quy trình kỹ thuật hướng dẫn chuyên môn; Tận tuỵ với công việc; Truyền thụ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp; Học tập liên tục để cập nhật kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Theo ông Bùi Ngọc Dũng, Trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật viên (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương), trong giai đoạn 2012-2017, có hơn 1.100 lượt điều dưỡng được biểu dương. Hơn một nửa trong số này được khen thưởng của Viện và Chi hội.

"Cho đến nay, tại Viện, nhân viên y tế nói lời cảm ơn thân thiện với người bệnh, người hiến máu là thường quy. Trong giai đoạn 2, theo đánh giá của người bệnh, tỷ lệ này đạt 96%, tăng 38% so với giai đoạn 1"- ông Dũng nói.

Cũng theo đánh giá của người bệnh điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong giai đoạn 2, hơn 95% điều dưỡng viên giao tiếp đúng mực với người bệnh, người nhà người bệnh hay sẵn sàng giúp đỡ họ với tinh thần trách nhiệm cao.

Theo ông Dũng, sau 5 năm thực hiện, bài học lớn của Viện là việc triển khai thực hiện chuẩn đạo đức điều dưỡng viên phải bằng nhiều biện pháp cụ thể, qua đó hỗ trợ hội viên rèn luyện, nâng cao sự tuân thủ đạo đức nghề nghiệp; hỗ trợ tốt hơn cho khoa/phòng trong tổ chức thực hiện và đánh giá.

Từ những kết quả khả quan trong giai đoạn 2012-2017, yêu cầu thực tiễn của khách hàng trong tình hình mới, từ năm 2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức giai đoạn 3 thực hiện chuẩn đạo đức với 3 chủ đề chính: Hoàn thành tốt công việc; Tuân thủ tốt quy định làm việc, quy chế chuyên môn; Thái độ, tinh thần phục vụ tốt khách hàng.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC