Ngày 16 Tháng 4, 2015 | 11:58 PM

6 bệnh nhân bỏng nặng nằm viện không có người nhà chăm sóc

6 bệnh nhân bỏng nặng nằm viện không có người nhà chăm sóc
6 nạn nhân bị bỏng nặng hiện vẫn chưa có người nhà đến chăm sóc.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nhập viện trong tinh trạng bị bỏng nặng toàn thân (trên 50% kèm theo bỏng hô hấp, không thể giao tiếp..), 6 bệnh nhân người dính đầy bụi than nhập viện không có người thân chăm sóc.

Trước đó, vào đêm 15/4, tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh), 6 bệnh nhân đa số đến từ Thái Bình lần lượt nhập viện trong tình trạng bỏng nặng trên 50%, không thể giao tiếp.

Trải qua nhiều giờ cấp cứu tích cực, tình trạng bệnh của 6 bệnh nhân đã dần hồi tỉnh.

Qua xác minh ban đầu được biết, số người trên bị bỏng do vụ cháy xảy ra vào đêm ngày 15/4 tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, gồm Nguyễn Văn Phố – sinh năm 1979, trú tại Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình; Nguyễn Bá Đương, SN 1988, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình; Nguyễn Đắc Tằng, SN 1968, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình; Nguyễn Văn Hải, SN 1973, trú tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương; Đặng Vũ Hiệp – sinh năm 1979, trú tại Yên Vũ, Ninh Bình; Đặng Văn Đức, SN 1980, trú tại Tiền Hải, Thái Bình.

 

6 nạn nhân đều bị bỏng hơi và thương tổn rất nặng, trên 50%

6 nạn nhân đều bị bỏng hơi và thương tổn rất nặng, trên 50%

 

Trao đổi với báo chí, Thạc sỹ, bác sỹ Lê Đức Điệp - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điển (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, khoảng 18h15 phút tối 15/4, lãnh đạo bệnh viện đã huy động tất cả đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện để tiến hành các biện pháp cấp cứu, điều trị cho 6 bệnh nhân bị bỏng nặng trên 50%.

Và đến sáng nay (16/4), Bệnh viện đã liên hệ và được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã cử đoàn bác sỹ về Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điện để tiến hành hội chẩn, cấp cứu khẩn cấp 6 nạn nhân này.

Cũng theo bác sĩ Điệp, đến khi chuyển viện lên tuyến trên, cả 6 bệnh nhân gặp nạn trên đều chưa có người nhà đến chăm sóc, hỏi thăm. Tình trạng bỏng của các bệnh nhân chủ yếu từ thắt lưng lên đến đầu, da có màu khói đen.

Vào 14 giờ 30 chiều nay (16/4), 6 bệnh nhân trên đã được điều chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC