Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 03:00 PM

350 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến 2 bệnh nhân 449, 450 từ Đà Nẵng vào, từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, nhưng không nhập viện, sáng nay (1/8) Bệnh viện này cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 350 nhân viên đều âm tính với SARS-CoV-2.

350 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Theo BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trong số này có 25 nhân viên tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân, đều có kết quả âm tính. Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho những nhân viên còn lại. Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

350 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

350 nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cũng cho biết, trong thời gian chờ bệnh nhân 449 lưu tại phòng cách ly Khoa Cấp cứu, thì bệnh nhân 450 đã thuê phòng nghỉ tại khách sạn T.D2 (đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy). Để hỗ trợ cho các bệnh nhân này, bệnh viện đã phối hợp những bệnh nhân bị cách ly trong khách sạn cùng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức chuyển và khám cho những bệnh nhân cần phải được khám sớm, thực hiện vận chuyển vào phòng khám cách ly theo đúng quy trình phòng chống dịch COVID-19.

"Nếu tình trạng bệnh lý có thể điều trị ngoại trú thì bác sĩ kê đơn thuốc và chuyển trở lại khách sạn để tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định. Nếu tình trạng bệnh lý cần nhập viện, bệnh nhân sẽ được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện để thực hiện cách ly và bác sĩ chuyên khoa sẽ phối hợp điều trị cho bệnh nhân" – Bác sĩ Thức cho biết.

Kết quả, bệnh viện đã tiếp nhận 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp chỉ định toa thuốc và trở về tiếp tục cách ly tại khách sạn, 1 trường hợp chỉ định nhập viện do bệnh nhân có chẩn đoán: Nang giả tụy, tràn dịch màng phổi trái lượng vừa, tình trạng khó thở nhẹ và có dấu hiệu nhiễm trùng. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đã được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC