Ngày 2 Tháng 10, 2020 | 04:00 PM

Một học sinh lớp 9 tại Gia Lai tử vong do bệnh bạch hầu

  MỚI NHẤT

Ngày 2/10, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu.

 Một học sinh lớp 9 tại Gia Lai tử vong do bệnh bạch hầu  - Ảnh 1.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu (ảnh minh họa).

Đó là một học sinh lớp 9, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đak Ta Ley, huyện Mang Yang. Bệnh nhân tử vong có bệnh nền tim bẩm sinh.

Theo bệnh án, ngày 21/9, học sinh lớp 9 nói trên có biểu hiện ho, sốt nên được gia đình mua thuốc tự điều trị ở nhà. Đến ngày 24/9, em bị nặng nên được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang.

Tại trung tâm Y tế, các y bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu nên đã chuyển người bệnh đến Bệnh viện Nhi Gia Lai để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, bệnh diễn biến quá nặng và bệnh nhân tử vong ngay sau đó.

Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, chiều 1/10, Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang nhận được kết quả xét nghiệm bệnh nhân tử vong dương tính với vi khuẩn bạch hầu nên đã chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng - chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Đến đầu tháng 10, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 41 bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu, 2 trường hợp tử vong. 38 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh cho xuất viện.

Theo TTXVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC