Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 05:51 PM

10 trường hợp ở Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong 10 mẫu xét nghiệm âm tính với virus nCoV của Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển về cho trung tâm vào trưa nay, có 7 người đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và 3 người Việt Nam đi từ Hồ Bắc về.

Thông tin cho PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (7/2), đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV và đã có kết quả xét nghiệm của 10/16 trường hợp cách ly cho kết quả âm tính với dịch bệnh trên, 6 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

10 trường hợp ở Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV - Ảnh 2.

Khu vực cách ly tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể, trong 10 mẫu xét nghiệm âm tính với virus nCoV của Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển về cho trung tâm vào trưa nay, có 7 người ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), 3 người Việt Nam đi từ Hồ Bắc về và đến hôm nay toàn tỉnh có 14 trường hợp nghi mắc đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng theo đại diện đơn vị, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có có 877 người Trung Quốc được theo dõi sức khỏe chưa qua 14 ngày từ khi nhập cảnh Trung Quốc đến Việt Nam. Tất cả các trường hợp này có sức khỏe bình thường và không có các dấu hiệu sốt, ho.

10 trường hợp ở Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV - Ảnh 3.

Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ tiến hành phun thuốc khử trùng tại trường Tiểu học xã Cộng Lạc. Ảnh: Thanh Huyền

Riêng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa thành lập 2 đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng trên địa bàn. Nhiệm vụ chính của đội là tham mưu chỉ đạo và huy động nguồn lực, tổ chức triển khai và hướng dẫn thực hiện điều tra, xác minh dịch bệnh truyền nhiễm, các sự kiện y tế công cộng, triển khai các biện pháp dự phòng và truyền thông…

Liên quan đến vấn đề phòng, chống dịch bệnh nCoV, sáng 7/2, UBND tỉnh Hải Dương có công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 – 16/2.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC