Ngày 20 Tháng 9, 2016 | 10:06 AM

Xem lại “Lan và Điệp”: Minh Thuận đã lấy nước mắt triệu người như thế đấy!

  MỚI NHẤT

Vở cải lương “Lan và Điệp” đình đám vẫn còn đó, chỉ có chàng Điệp hiền lành Minh Thuận là mãi mãi đi về cõi vĩnh hằng.

Khởi nghiệp với công việc ca sĩ nhưng Minh Thuận lại có lắm cơ duyên với nghiệp diễn. Không chỉ xuất hiện trong các phim điện ảnh và truyền hình, Minh Thuận còn nhiều lần đóng kịch và hát cải lương. Vở Lan và Điệp năm 2008 anh diễn cùng Cẩm Ly , Thu Minh , Phương Thanh , Thanh Thảo, Hồng Ngọc được xem như một trong những tác phẩm ấn tượng nhất.

Vở cải lương Lan và Điệp của Minh Thuận: Phần 1

Vở cải lương Lan và Điệp của Minh Thuận: Phần 2

Trong vở cải lương này, Minh Thuận đóng vai Điệp, sánh đôi cùng “nàng Lan” Cẩm Ly. Những cảnh diễn lấy nhiều nước mắt của khán giả như đoạn Điệp phải chia tay Lan để cưới Thuý Liễu, Điệp gặp Lan ở chùa hay Lan chết đều được Minh Thuận, Cẩm Ly và các nghệ sĩ thể hiện ấn tượng. Dù chỉ là “người ngoại đạo” với cải lương song Minh Thuận đã chứng minh được rằng, chỉ cần có tình yêu thì khi đứng trên sân khấu, anh có thể ca hát ngọt ngào như bất cứ ai. Diễn xuất tâm lý của Minh Thuận trong những lần đối diện cùng Cẩm Ly, Thu Minh cũng được đánh giá là có chiều sâu.


Minh Thuận và Cẩm Ly trong vở cải lương Lan và Điệp.

Minh Thuận và Cẩm Ly trong vở cải lương "Lan và Điệp".

Lan và Điệp được đầu tư hơn 1 tỷ đồng để dàn dựng. Thời điểm năm 2008, việc một vở cải lương được thực hiện bằng số tiền này đã gây bất ngờ cho không ít khán giả. Cảnh trí sân khấu được ekip trau chuốt từng góc, căn nhà quê mùa với chiếc bàn thờ mộc mạc hay con đường rợp cây xanh mát, thoáng những rặng lá vàng thơ mộng đều được sắp xếp công phu. Chính điều này đã góp phần làm cho vở diễn thêm phần cuốn hút và gây tiếng vang trong lòng khán giả.

8 năm trôi qua, vở cải lương Lan và Điệp vẫn còn đó, Cẩm Ly, Thu Minh hay Phương Thanh, Thanh Thảo đều đã có những lựa chọn, bước đi riêng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Riêng Minh Thuận – chàng Điệp điển trai, hiền lành khi xưa thì mãi mãi nằm lại. Tất cả ký ức về anh chỉ còn được lưu giữ trong những video clip nhỏ nhoi.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC