Ngày 6 Tháng 10, 2014 | 04:58 PM

Tuyển U19 VN gây sốt trên… truyện tranh

Tuyển U19 VN gây sốt trên… truyện tranh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - NXB Trẻ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cho ra mắt tác phẩm "Nguyễn Nhật Ánh và tôi và tập đầu" của bộ truyện tranh Học viện bóng đá.

Sách tập hợp 42 bài viết chất lượng trong số 1.000 bài cảm nhận của các độc giả trẻ xoay quanh chủ đề những kỷ niệm, ấn tượng khi đọc và gặp gỡ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong cuộc thi  đã được in thành sách. Cuộc thi trên do NXB Trẻ tổ chức và trao giải vào cuối năm 2013. 

Đây là một món quà ý nghĩa cho nhà văn được giới trẻ mến mộ bậc nhất tại Việt Nam hiện nay nhân kỷ niệm 30 năm Nguyễn Nhật Ánh in tác phẩm đầu tiên ở NXB Trẻ.

Trong đời sống xuất bản tại Việt Nam, Nguyễn Nhật Ánh là một hiện tượng bestseller. Đến nay, hiếm có nhà văn nào được NXB nâng niu săn đón tác phẩm mới và được bạn đọc trẻ tuổi đón nhận như Nguyễn Nhật Ánh. Nhiều tác phẩm của nhà văn này đã được dịch qua tiếng Anh, Nhật, Thái…

Các tác phẩm sách viết cho thiếu nhi, tuổi mới lớn của nhà văn này thường đạt con số phát hành trên dưới 20.000 bản trong tháng đầu công bố. Trong dịp cuốn Nguyễn Nhật Ánh và tôi ra mắt, Nguyễn Nhật Ánh và NXB Trẻ cũng tái bản tập tản văn có tựa Thương nhớ Trà Long.

Dịp này, bộ truyện tranh thể thao Học viện bóng đá của NXB Trẻ cũng được giới thiệu với bạn đọc.

 

Tập đầu vừa ra mắt, bộ truyện Học viện bóng đá đã cuốn hút bạn đọc khắp nơi
Tập đầu vừa ra mắt, bộ truyện Học viện bóng đá đã cuốn hút bạn đọc khắp nơi

Bao gồm 10 tập, bộ truyện do Nhà xuất bản (NXB) Trẻ và Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG phối hợp thực hiện. Được Bá Diệp viết kịch bản, ý tưởng của Bá Long và Bách Lê vẽ, bộ truyện lấy cảm hứng từ  chính các thành viên của Đội tuyển U-19 Việt Nam đang gây cơn sốt không chỉ trong cộng đồng độc giả yêu thích truyện tranh, các cổ động viên Việt mà còn lan tỏa trên khắp các diễn đàn mạng.

Xuyên suốt bộ  truyện là đời sống bóng đá trong Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG với quá trình tuyển lựa học viên ngặt nghèo, từ những giọt mồ hôi và nước mắt trên sân tập đến những trận đấu vinh quang trên đấu trường quốc tế của U-19 Việt Nam.

Hứa hẹn sẽ thu hút các bạn đọc trẻ từ 8 tuổi trở lên, bộ truyện gửi gắm ước mơ về một nền bóng đá Việt Nam lớn mạnh trong tương lai, đề cao tinh thần không bao giờ từ bỏ hy vọng, tin vào chính mình, dám ước mơ và theo đuổi thực hiện đến cùng ước mơ đó. Trong đó, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể thấy thấp thoáng đâu đó các tuyển thủ Việt Nam: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều...

Được cho là khá mạo hiểm trong bối cảnh truyện tranh Việt đang bị cạnh tranh gay gắt ngay trên sân nhà bởi các tác phẩm nước ngoài và truyện lậu trên internet, tuy vậy NXB Trẻ vẫn quyết định đầu tư sản xuất và phát hành bộ truyện. Vì biết đâu bóng đá Việt cũng có ngày phát triển nhờ những cậu bé mang hình ảnh của Công Phượng, Đông Triều, Tuấn Anh... trong Học viện bóng đá.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC