Ngày 5 Tháng 3, 2021 | 01:26 PM

Trở về giữa yêu thương tập 46: Bị bà thông gia chỉ trích về cách dạy con, ông Phương đáp lại sâu cay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Bà thông gia nói phải, thứ nhất cái Thu bỏ về bên này chưa xin phép bà là sai, tôi xin lỗi. Thứ hai so với tiêu chuẩn của bà thì cái Thu nhà tôi chưa được giáo dục đầy đủ cho nên tôi xin phép bà cho cái Thu ở lại bên này để tôi tiếp tục giáo dục cháu cho bằng xong thì thôi ạ", ông Phương nói với mẹ Đức.

Trong tập 45 Trở về giữa yêu thương, mâu thuẫn giữa vợ chồng Thu - Đức vẫn căng thẳng. Ông Phương lần này sau khi biết được sự quá đáng của con rể, ông không xen vào nữa mà muốn để Thu tự quyết định miễn là con gái thấy hạnh phúc là được. Sau đó, ông Phương gọi Đức đến để "dạy dỗ" lại con rể và cũng cảnh báo rằng ông sẽ ủng hộ quyết định của Thu.

Trở về giữa yêu thương tập 46: Bị bà thông gia chỉ trích về cách dạy con, ông Phương đối đáp lại sâu cay - Ảnh 2.

Đức cũng muốn làm lành với vợ nhưng vẫn chứng nào tật ấy, đến cơ quan Thu để theo dõi, rình mò và được một người bạn cũng là đồng nghiệp của Thu mắng cho một trận là không ra dáng đàn ông lại còn ghen tuông mù quáng. Còn Thu lại có vẻ thất vọng về cách hành xử của chồng nên không muốn nghe điện thoại Đức gọi. Khi chị bạn này muốn kết nối để Đức làm lành với vợ thì Thu không muốn gặp và có vẻ không muốn cam chịu nữa.

Trong trích đoạn tập 46 Trở về giữa yêu thương, bà Dung mẹ chồng Thu biết chuyện vợ chồng Đức trục trặc nên sang nhà ông thông gia mắng con dâu: "Đời thuở nhà ai, một đứa con gái có giáo dục, bằng này bằng nọ mà cư xử không bằng mấy cái đứa hàng tôm, hàng cá ngoài chợ".

Nghe mẹ chồng nói vậy, Thu bất bình: "Chuyện này không liên quan đến bố con. Mẹ nói những lời như vậy là không nên đâu ạ".

Trở về giữa yêu thương tập 46: Bị bà thông gia chỉ trích về cách dạy con, ông Phương đối đáp lại sâu cay - Ảnh 3.

"Vậy chị dạy tôi phải nói thế nào cho phải phép. Chị coi nhà chồng không bằng cái nhà trọ, thích đến thì đến, thích đi thì đi. Mà đến cái nhà trọ, người ta cũng phải gật đầu chào hỏi lễ tân cơ mà. Ông là người có học nhưng ông xem lại cách dạy dỗ con cái đi", bà Dung tiếp tục xỉa xói Thu.

Ông Phương nghe xong rất bình tĩnh và đã "cao tay" đáp lại: "Bà thông gia nói phải, thứ nhất cái Thu bỏ về bên này chưa xin phép bà là sai, tôi xin lỗi. Thứ hai so với tiêu chuẩn của bà thì cái Thu nhà tôi chưa được giáo dục đầy đủ cho nên tôi xin phép bà cho cái Thu ở lại bên này để tôi tiếp tục giáo dục cháu cho bằng xong thì thôi ạ".

Trở về giữa yêu thương tập 46: Bị bà thông gia chỉ trích về cách dạy con, ông Phương đối đáp lại sâu cay - Ảnh 4.

Sau khi ở nhà ông Phương về, bà Dung tiếp tục chì chiết Đức: "Đời tôi chưa bao giờ chịu nhục thế này. Tôi đã nói với anh bao nhiêu lần rồi, chiều vợ nó vừa vừa thôi không nó trèo lên đầu lên cổ đấy. Anh còn định bao che cho nó đến bao giờ nữa hả? Con dâu bỏ về nhà bố đẻ, nói về lý về tình, tôi sang tôi nói có gì sai nào? Thế mà bố con nhà đấy coi tôi như cục đất ý, muốn xúc đổ đi. Con Thu nó muốn bỏ đi à, tôi cho đi luôn".

Thu sau đó đã hẹn gặp Đức để nói rõ về quyết định của mình: "Chuyện không dừng lại ở việc nóng giận hay không mà giữa 2 thông gia với nhau, mẹ không thể nói những lời như vậy với bố em được. Tất cả mọi chuyện nguyên nhân đều xuất phát từ vợ chồng mình, em nghĩ giữa hai chúng ta cần có một khoảng thời gian để bình tĩnh suy nghĩ về tất cả mọi việc đã xảy ra. Và em đã quyết định rồi, chúng ta phải ly thân với nhau một thời gian anh ạ".

Tập 46 Trở về giữa yêu thương phát sóng lúc 21h hôm nay (5/3) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC