Ngày 4 Tháng 12, 2015 | 10:04 AM

Tôn vinh vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/12, BTC Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Vòng chung kết – Đêm gala Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2015 nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng của các nữ thanh niên khuyết tật.

Liên hoan được tổ chức dưới sự phối hợp của các đơn vị: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Thanh niên khuyết tật Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng, Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số, Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam.

Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2015 được khởi động từ tháng 4/2014 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng người khuyết tật với 112 ứng viên từ 40 tỉnh, thành phố đăng kí tham gia. Các thí sinh đã trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết dựa trên bài viết và hình ảnh các bạn gửi về cho ban tổ chức, ghi hình các hoạt động của các ứng viên tại gia đình. 10 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Dự kiến Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20/12 và kéo dài tới Đêm gala – Chung kết vào 23/12 tại Khách sạn Melia Hà Nội. Sẽ có 3 giải nhất, nhì, ba và nhiều giải phụ như: Ứng xử, trang phục, thân thiện… Đây là cơ hội để các bạn khuyết tật thể hiện sự sáng tạo, quan điểm về quyền và lợi ích của người khuyết tật, từ đó xây dựng hình ảnh người khuyết tật năng động, sáng tạo, có ích cho xã hội.

Ông Phạm Hoài Thanh - Phó BTC cho biết, bên cạnh đêm chung kết sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Triển lãm ảnh về phụ nữ khuyết tật; ra mắt cuốn sách ảnh người khuyết tật; tổ chức đêm nhạc giao lưu giữa các thí sinh lọt vào đêm chung kết với học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội… Hoạt động này nhằm phản ánh, giới thiệu hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống cũng như những đóng góp của người khuyết tật cho xã hội.

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết được tổ chức lần đầu tiên năm 2013 đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội, giúp người khuyết tật tự tin vào bản thân và thêm niềm vui sống, trân trọng hơn các giá trị sống.

Phương Thuận/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC