Ngày 23 Tháng 1, 2015 | 04:00 PM

"Tế Công 2" - thấm đẫm triết lý nhân sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ phim được cải biên từ "Tế Công Toàn Truyện" của tác giả Quách Tiểu Đình và kết hợp từ truyện dân gian. Vai Tế Công do Trần Hạo Dân thủ vai không phải hôi hám bê tha, mà là một Tế Công đẹp trai vừa hài hòa vừa nghiêm túc.

Nhân vật Tế Công, một nhà sư ăn thịt, uống rượu, hôi hám… nhưng luôn làm điều tốt, hay giúp đỡ người khác đã không còn xa lạ đối với nhiều người yêu phim. Tế Công đã trở thành một nhân vật truyền thuyết.

Kiếp trước của Tế Công là Giáng Long La Hán được đầu thai vào nhà của Lý Mậu Xuân. Tên gọi là Lý Tu Duyên, sau đó Lý Tu Duyên đi tu ở Linh Ẩn Tự, tự xưng "Tế điên".Tại Linh Ẩn Tự, Lý Tu Duyên không tuân thủ thanh quy, giới lụât của nhà phật, hay có những hành vi dị thường. Nhưng là một người có tấm lòng rất lương thiện, trừ ác bảo vệ người tốt, đưa người lầm lỗi trở về chính đạo, nên dân chúng tôn xưng "Thánh tăng","Hoạt phật"... Được người dân trong thiên hạ tôn xưng: Phật Sống Tế Công.

Poster giới thiệu phim

Tiếp theo phần một, chuyện phim “Tế Công 2” chủ yếu xoay quanh nhân vật chính Tế Công chuyên đi giúp đỡ bá tính, dân lành, giúp mọi người ngộ đạo… Chuyện phim còn đan xen câu chuyện thần thoại Giáng Long Tôn Giả trừ yêu và câu chuyện sống động của phật sống Tế Công đấu trí với ác bá của địa phương. Bộ phim “Tế Công 2” gồm có 9 câu chuyện hấp dẫn :“Huyết Ma Ra Đời”, “Trinh Tiết Bài Phương”, “Họa Trong Tiên”, “Mộc Mã Duyên”, “Song Thoái Hôn”, “Vạn Ưng Phật Đường”, “Điên Nữ Cướp” Truyền Thuyết Tuyết Nữ” “Quỷ Lang Quân”…

Tế Công của Trần Hạo Dân sẽ không phải hôi hám bê tha, mà là một Tế Công đẹp trai vừa hài hòa vừa nghiêm túc.

Nhà chế tác Vương Thế Vỹ cho biết Tế Công của Trần Hạo Dân sẽ không phải hôi hám bê tha, mà là một Tế Công đẹp trai vừa hài hòa vừa nghiêm túc. Đại đa số các pha hài hước sẽ tập trung vào hòa thượng béo Quảng Lượng của Lâm Tử Thông. Ngoài ra chủ đề của bản Tế Công 2 này cũng rất rõ ràng: khuyên người hướng thiện, chống lại cái ác, hoàn toàn không thêm thắt nhiều.

Mỗi tập phim về Tế Công đều là những câu chuyện được xây dựng, đầu tư rất kỹ lưỡng, công phu. Nội dung thấm đẫm triết lý nhân sinh, nhưng được gửi đến khán giả qua những chi tiết hài hước, nhẹ nhàng với sự diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên nổi tiếng như: Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông, Diệp Tân , Trương Lượng… Vào vai Tế Công, Trần Hạo Dân mang đến cho khán giả một hình ảnh mới nhưng ấn tượng hơn, làm rõ nét một nhà sư “Tu tâm nhưng không tu thân” hài hước và sâu sắc… được đông đảo khán giả mến mộ.

Phim được phát sóng lúc 19h hàng ngày trên VTV2, bắt đầu từ 26/1/2015.

Thiên Bách

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC