Ngày 3 Tháng 5, 2018 | 03:49 PM

Tập 40 “Cả một đời ân oán” tối nay: Bà Lan vẫn nuôi lòng uất hận với con dâu cũ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nếu như ở tập 39 tối qua (2/5) có rất nhiều màn hội ngộ của những mối quan hệ cũ tưởng như đã thất lạc trong Vũ gia thì trong tập 40 tối nay hứa hẹn nhiều tình tiết hấp dẫn mới.

Mở đầu tập 39 là phân cảnh cả Vũ gia đang đợi Ngân (Hạ Anh) về để cùng ăn bữa cơm. Trong ngày đặc biệt này, Ngân đã quên hẳn thói quen biết bao năm, đó là sẽ được mọi người trong Vũ gia tổ chức sinh nhật cho. Cô vui vẻ bên Bình (Anh Tuấn) suốt cả buổi để mặc cho Nguyên (Huỳnh Anh) ở nhà với biết bao suy nghĩ bộn bề.

Khi cả nhà đang đợi Ngân về để cùng ăn bữa cơm gia đình thì Đăng (Mạnh Trường) bỗng nhận được cuộc điện thoại rằng Khôi (Thanh Sơn) gặp tai nạn nên vội vã rời đi ngay. Khôi vì điều khiển xe khi đang say rượu nên đã mất lái và đâm vào gốc cây.

Kết quả là Khôi mất khả năng thị lực tạm thời. Và đúng là oan gia ngõ hẹp, sau bao nhiều năm tìm kiếm người vợ bỏ đi là Ngọc (Đan Lê) thì Khôi không thể tìm nổi, cho đến khi tìm ra thì anh lại không thể thấy được Ngọc.

Tỉnh dậy vào sáng hôm sau với đôi mắt không thể thấy được gì, Khôi như phát điên lên. Anh bài xích tất cả mọi người, không chịu uống thuốc, không tiêm, đuổi hết ra khỏi phòng. Các bác sĩ và y tá đều bó tay với tên bệnh nhân nhà giàu hống hách này. Thế nhưng Ngọc đã làm được điều tất cả từ bỏ, đó là dỗ Khôi uống thuốc. Để cho Khôi uống xong thuốc, Ngọc rời đi trong sự trầm trồ của các đồng nghiệp.

Thế nhưng không dừng lại ở đó, Khôi nhất quyết đòi uống rượu trong bệnh viện. Mặc cho các y tá khác có khuyên căn thế nào, anh vẫn chỉ hét lên đòi hỏi. Và dù không muốn, thì Ngọc lại phải vào để thuyết phục anh. Nghe được giọng nói quen thuộc, Khôi không còn hét lên nữa mà như van xin, nài nỉ để được uống chỉ một ngụm rượu nhỏ. Nhưng rồi bằng sự khôn khéo của một người y tá, Ngọc đã lừa được Khôi uống thuốc. Nhìn thấy tình trạng của Khôi như vậy, Ngọc không kìm nổi nước mắt. Khi cô chưa kịp rời khỏi phòng, Khôi lên tiếng như cứa vào lòng Ngọc rằng: "Giọng cô rất giống giọng vợ cũ của tôi".

Quay lại Vũ gia, bà Lan (Mỹ Uyên) đã rất tức giận vì mọi người cứ lần lượt ra khỏi nhà nên yêu cầu cô Út dọn hết đồ ăn đi. Rồi sau đó đích thân ngồi đợi Ngân về. Ngay khi Ngân về đến nhà đã phải chịu một sự ép uổng quá đáng. Bà Lan vẫn như mọi khi, lôi cái chết ra để hù mọi người. Bà nói luôn kế hoạch đám cưới cho Ngân và Nguyên như thể đó là đám cưới của chính bà vậy. Lời tuyên bố rõ ràng rằng cuối năm hai đứa sẽ cưới nhau khiến Ngân không khỏi bàng hoàng.

Kết thúc tập 39, bà Lan vẫn không hề biết con trai đang gặp tai nạn nguy kịch, Khôi không biết mình đã tìm được vợ, còn Dung thì không biết hai mẹ con sẽ phải đối mặt với những gì trong thời gian tới. Tất cả vẫn đang là ẩn số đầy bí ấn với cả khán giả nữa.

Ở tập 40 phát sóng tối nay, một trong những tình tiết đắt giá nhất là Đăng và Nguyên – con trai anh tới gặp Dung, mời cô phụ trách bữa tiệc khai trương cho một doanh nghiệp thuộc Vũ gia.

Sau những xung đột không đáng có, Nguyên đã chủ động tới tìm gặp Dung (Hồng Diễm). Khác với thái độ xấc láo, ngỗ ngược khi còn nhỏ, Nguyên của giờ đây rất tôn trọng Dung. Cậu tha thiết mời Dung về phụ trách bữa tiệc khai trương một doanh nghiệp thuộc Vũ gia, hy vọng mẹ kế gạt bỏ những ân oán năm xưa để giúp dự án đầu tiên cậu phụ trách.

Trước sự từ chối của Dung, Đăng đích thân tới gặp cô, thuyết phục vợ cũ giúp con trai mình. Tuy không thẳng thắn nói ra, nhưng Đăng ngụ ý thú nhận, quyết định ly hôn là một sai lầm trong cuộc đời anh. “Chúng ta đừng đảo lộn cuộc sống vốn đang yên bình của nhau, được không?”, Dung nén nỗi đau, giả bộ lạnh lùng đáp lời chồng cũ.

Trở về Vũ gia lo việc bếp núc, Dung giáp mặt bà Lan. Vẫn nuôi trong lòng nỗi uất hận với con dâu lúc trước, người đàn bà độc đoán không ngừng buông những lời cay nghiệt, miệt thị Dung. Nhưng Dung cũng không còn run rẩy lo sợ như ngày xưa nữa, cô bình tĩnh đáp trả bà Lan.

Và nhiều tình tiết hấp dẫn trong tập 40 phát sóng vào lúc 21h40 tối nay trên kênh VTV3.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC