Ngày 23 Tháng 1, 2019 | 02:30 PM

Tâm sự của nghệ sĩ Giang "còi" về người con trai giấu kín bao năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghệ sĩ hài chia sẻ: "Tôi cũng luôn nói với con trai rằng đừng bao giờ nói là con tôi, chỉ cần mỗi tháng mang về cho tôi một sản phẩm tâm đắc".

Tâm sự về sự nỗ lực của con trai, nghệ sĩ Giang "còi" chia sẻ: Tôi luôn nói với con trai (đạo diễn Hiếu Vick) rằng hãy ra đời và đi bằng đôi chân chính mình, đừng nói là con của nghệ sĩ Giang "còi" vì có vi phạm luật giao thông thì cô chú cảnh sát vẫn tha, bởi tôi chơi với rất nhiều người. Tôi nói rằng: “Hãy để bố mà vi phạm luật nhưng cảnh sát vẫn thả vì nhận ra ông già đó là bố của đạo diễn Hiếu Vick”.


Tâm sự của nghệ sĩ Giang còi trong buổi họp báo vào chiều 22/1.

Tâm sự của nghệ sĩ Giang "còi" trong buổi họp báo vào chiều 22/1.

Trong buổi họp báo chiều 22/1, nói về bộ phim "500 nhịp yêu", nghệ sĩ Giang "còi" nói: "Trong “500 nhịp yêu”, tôi tham gia làm diễn viên và hoàn toàn nghe lời con trai chỉ đạo trên trường quay. Phim ảnh nói riêng và nền giải trí nói chung luôn thuộc về giới trẻ. Thế hệ như tôi đã già nên việc vài người le lói như tôi đi theo lớp trẻ hiếm lắm. Đích đến của các nhà làm phim trẻ ngày nay cũng khác xưa nhiều.

Thời của chúng tôi có nhiều thứ không làm được và phải chấp nhận điều đó. Giới trẻ ngày nay thì mạnh dạn hơn và tôi đặt niềm tin vào họ. Ngày xưa, chúng tôi ôm kịch bản thì quay chỉ toàn xoay quanh “công thức” là trung-cận-toàn (ám chỉ góc quay). Giờ đây, chỉ cần đưa một mẩu thông tin trên báo là giới trẻ đã có tư duy làm ra một sản phẩm.

Nếu ai không theo được giới trẻ thì sẽ trở nên tụt hậu. Cách đây 20 năm, tôi đã nói với con trai từ hồi nó chỉ suốt ngày xem truyền hình: “Điện ảnh sẽ bị bóp chết vì truyền hình (trừ điện ảnh Mỹ). Nhà nhà đều cần có truyền hình, ai cũng cần tivi để xem, nhất là Tết. Truyền hình rồi cũng sẽ bị bóp chết bởi Internet. Còn cái gì bóp chết Internet thì bố cũng chưa biết”.

Giang "còi" cũng nói về lý do về việc "không để con lấy danh mình đi làm nghệ thuật". Anh nói: "Tôi cũng luôn nói với con trai rằng đừng bao giờ nói là con tôi, chỉ cần mỗi tháng mang về cho tôi một sản phẩm tâm đắc, có thể là một đoạn phim dài 5 đến 10 phút cũng được rồi chúng tôi sẽ ngồi nói chuyện với nhau. Hai cha con tôi thường cùng xem và chỉ chỗ nào hay, chỗ nào dở".

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC