Ngày 23 Tháng 4, 2017 | 08:50 AM

Sớm xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, tối ngày 22/4, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Chương trình Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn, công bố nâng cấp Sầm Sơn thành thành phố trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai trương mùa du lịch 2017.

Từ một thị xã nhỏ miền biển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, các cơ sở lưu trú du lịch vừa ít lại thiếu đồng bộ, hoạt động mang tính chưa chuyên nghiệp, dẫn đến hiệu quả kinh tế đạt thấp, đến những năm gần đây môi trường đầu tư kinh doanh của Sầm Sơn được cải thiện mạnh mẽ, đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào Sầm Sơn, tiêu biểu là các Tập đoàn, Tổng Cty: FLC, Đông Á, HUD 4 v.v...

Vốn đầu tư tăng nhanh, nhiều dự án lớn được triển khai, thực hiện và đưa vào sử dụng như đường Lý Tự Trọng, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, Đại lộ nam sông Mã, khu đô thị hai bên bờ sông Đơ, khu dân cư Trung Mới... đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị Sầm Sơn theo hướng hiện đại, chất lượng cao, tạo thế và lực cho thị xã phát triển nhanh, bền vững.


Với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, gần 400 nghệ sĩ đã tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của Sầm Sơn.

Với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, gần 400 nghệ sĩ đã tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của Sầm Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: “Sầm Sơn từ rất sớm, đã là điểm du lịch lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Sau 110 năm xây dựng và phát triển, mảnh đất này đã chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng, vinh dự đối với tỉnh Thanh Hóa khi mới đây nhất, ngày 19-4-2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc thị xã Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển hạ tầng đô thị, cũng đồng thời là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Sầm Sơn, tạo môi trường để đô thị du lịch tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, xứng đáng với tầm vóc và những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thành phố Sầm Sơn
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thành phố Sầm Sơn

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Sầm Sơn. Theo đó, thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa có diện tích tự nhiên là 44,94km2, dân số 150.902 người và 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 8 phường (Bắc Sơn, Trung Sơn, Trường Sơn, Quảng Tiến, Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh) và 3 xã (Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại). Thành phố Sầm Sơn sẽ là đô thị tương hỗ cho thành phố Thanh Hóa và Khu kinh tế Nghi Sơn, hình thành tam giác tăng trưởng thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Nghi Sơn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Trong thời gian sắp tới, tỉnh Thanh hóa phải tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy và thật sự coi du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có tính xã hội hóa cao, có khả năng đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, có tác động thúc đẩy, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực cho các ngành khác phát triển. Sầm Sơn phải tại ra các sản phẩm du lịch độc đáo khác biệt để xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho du lịch xứ Thanh, tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư của các thành phần kinh tế, thường xuyên quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành trọng điểm du lịch của Quốc gia”.

Sau phần nghi lễ là phần hội được tỉnh Thanh Hóa dàn dựng công phu, sân khấu hóa tái hiện lại quá trình phát triển của Sầm Sơn qua các thời kỳ cũng như khát vọng xây dựng Sầm Sơn trở thành thành phố di lịch biển trọng điểm của quốc gia của đất và người Sầm Sơn với sự tham gia của gần 400 nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC