Ngày 6 Tháng 11, 2019 | 03:46 PM

Sinh tử tập 3: Dùng 4 tỷ để "chạy án", Lê Hoàng liệu có thoát tội?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 2 tỷ để mua chuộc Tỵ ngồi tù thay mình, 2 tỷ còn lại lót tay cho Mai Hồng Vũ, liệu Lê Hoàng có thoát tội…là diễn biến mới nhất trong tập 3 Sinh từ phát sóng tối nay.

Sinh tử tập 3: Dùng 4 tỷ để chạy án, Lê Hoàng liệu có thoát tội? - Ảnh 1.

Ở tập 2 Sinh tử, sau sự cố sập mỏ đá Thanh Lâm, cả Bí thư Tỉnh ủy Văn Thành Nhân lẫn Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cùng các lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Việt Thanh có mặt tại hiện trường chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn. Vụ sập mỏ đá khiến 9 người tử nạn, hàng chục người thương vong. 

Ngay sau khi mỏ đá sập, Lê Hoàng (Trọng Hùng) cầu cứu Mai Hồng Vũ (Việt Anh) và được mách nước tìm người đổ vạ. Hoàng sai đàn em tìm cách đổ vạ cho tay Phó giám đốc tên Tỵ rồi nhanh chóng lấy hết giấy tờ quan trọng liên quan đến mỏ đá, trừ tài liệu về nổ mìn gây sập đá chưa có chữ ký để lại-có thể là bằng chứng để đổ tội cho Tỵ theo mưu đồ của Hoàng.

Huy (Mạnh Trường) thuộc Viện Kiểm sát cùng cảnh sát điều tra lấy cung đàn em của Lê Hoàng, đặt nghi ngờ về chuyện giấy tờ cho nổ mìn không có người ký. Đàn em của Hoàng một mực đổ tội cho Tỵ, nói rằng Tỵ biến mất khỏi hiện trường từ lúc nổ mìn gây ra vụ sập mỏ.

Đang lúc nước sôi lửa bỏng, Lê Hoàng gặp Thông (Doãn Quốc Đam) - thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh. Lê Hoàng cho rằng chính tay Phó Giám đốc vắng mặt trong lúc xảy ra sập mỏ gây chết người, phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Thông đánh phủ đầu nói rằng chủ mỏ đá không thể đứng ngoài cuộc, cảnh báo Lê Hoàng không được chủ quan.

Viện cớ Tỵ làm việc tắc trách, không ký biên bản sau khi nổ mìn, Hoàng sai đồng bọn đưa cho Tỵ 500 triệu đồng với điều kiện phải nhận toàn bộ trách nhiệm.

Sinh tử tập 3: Dùng 4 tỷ để chạy án, Lê Hoàng liệu có thoát tội? - Ảnh 2.

Trong tập 3 Sinh tử, tỉnh cơn say Tỵ đã bị đàn em của Lê Hoàng dùng lời ngon ngọt sau đó ép buộc nhận tội thay hòng đổi lấy 2 tỷ cho vợ con nghèo ở quê nhưng thay vào đó Tỵ sẽ phải ngồi tù ít nhất 2 năm. Khi đàn em của Hoàng nói khung hình phạt của tội này khoảng từ 2-7 năm, Tỵ hốt hoảng lo lắng thì được trả lời sẽ chỉ phải ngồi tù 2 năm. Nhưng khi Tỵ tỏ ra lo lắng cho vợ thì được trấn an: "Anh không phải lo việc đấy. Nhà anh đang rách, bà chị tự dưng có một khoản tiền thì 2 năm là cái đinh gì. Em nhắc lại, 2 tỷ, tạm ứng ngay 500 triệu. Ngon chưa?". Nhưng khi Tỵ nói sẽ gọi điện hỏi ý kiến vợ thì bị đàn em của Hoàng chặn họng: "Gọi điện thì đi cả nút à, ông lằng nhằng quá rồi đấy".

Cùng với việc đổ tội cho Tỵ, Lê Hoàng mang tiếp 2 tỷ đi gặp Mai Hồng Vũ (Việt Anh) để nhờ lo lót chạy tội ở các cửa khi vụ điều tra đang được gấp rút thực hiện. Thấy món hời, Vũ nhận vội số tiền nhưng lại vờ coi món tiền 2 tỷ là "rẻ rách" khiến Lê Hoàng vẫn lo ngay ngáy. Trong khi đó, cuộc nói chuyện lần trước với Thông (Doãn Quốc Đam) có vẻ đã có kết quả. Do đã được Lê Hoàng nhờ vả trước nên Thông lái cuộc điều tra vụ sập mỏ theo hướng Tỵ chính là thủ phạm cuối cùng. Cuộc trao đổi giữa Thông và Khôi (Bá Anh) - lãnh đạo cơ quan kiểm sát là để nhằm thống nhất hướng điều tra nhắm vào thủ phạm là Tỵ.

Tỵ có đồng ý cầm 2 tỷ và ngồi tù thay cho Lê Hoàng? Thông và Khôi đã nhận những gì khi đồng ý giúp Lê Hoàng chạy tội?

Tập 3 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối nay (6/11) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC