Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 09:30 AM

Shark Tank mùa 4: Vừa chốt deal thần tốc, Shark vừa quẹt thẻ đặt cọc luôn

  MỚI NHẤT

Coolmate - startup mang tham vọng xây dựng “đế chế thương mại điện tử dành cho nam giới” đã khiến Shark Bình quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Trong tập 1 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4, startup thứ hai bước đến "bể cá mập" gọi vốn là Coolmate – một công ty cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới được tiện lợi và tiết kiệm hơn. "Các Shark có mong muốn xây dựng đế chế thương mại điện tử cho nam giới cùng Coolmate thì hãy tham gia cùng chúng tôi" - đại diện Coolmate kêu gọi. Và con số mà Coolmate đưa ra tại Shark Tank là 250.000 USD cho 4% cổ phần.

Sau khi nghe startup trình bày các thông tin, Shark Bình bất ngờ tuyên bố ngay lập tức: "Tôi chốt deal luôn". Trước khi đưa ra đề nghị, Shark Bình thuyết phục startup: "Anh có hàng ngàn livestreamer bán hàng cho em. Anh có mạng lưới kho vận rộng khắp Đông Nam Á để em có thể mở rộng ra Đông Nam Á luôn vào ngày mai… Anh có cả hệ sinh thái kinh tế số thương mại điện tử làm bệ phóng cho em. Anh có thể quẹt thẻ đặt cọc ngay 10.000 USD nếu cả hai chốt deal với nhau. Anh sẽ làm "gió đông" thổi em ra Đông Nam Á". Với các lý do này, Shark Bình đồng ý đầu tư cho Coolmate gấp đôi số tiền mà startup kêu gọi là 500.000 USD nhưng đổi lấy 25% cổ phần.

Với màn ra deal thần tốc của Shark Bình, các Shark khác đã từ chối đầu tư, nhường cuộc thương lượng lại cho "shark tri kỷ" đi tìm "chân ái".

Sau màn thương thuyết, startup vẫn giữ con số 500.000 USD cho 10% cổ phần. Cuộc "giằng co" giữa "cá mập công nghệ" và startup tiếp tục được đầy lên cao trào bằng những màn đề nghị qua lại giữa 2 bên. Shark Liên cũng phải thốt lên đây là deal giằng co lâu nhất từ đầu đến giờ. Sau một thời gian "nghẹt thở" bởi sự giằng co quyết liệt từng phần trăm một, Coolmate cũng cũng đã chốt đề nghị cuối cùng của mình là 500.000 USD cho 10% cổ phần, cộng thêm 2,5% advisory shares và đã nhận được cái gật đầu của Shark Bình.

Shark Tank mùa 4: Vừa chốt deal thần tốc, Shark vừa quẹt thẻ đặt cọc luôn - Ảnh 1.

Đúng như lời hứa, Shark Bình đã quẹt thẻ đặt cọc ngay cho startup 10.000 USD, tương đương khoảng 200 triệu đồng.

Shark Tank mùa 4: Vừa chốt deal thần tốc, Shark vừa quẹt thẻ đặt cọc luôn - Ảnh 2.

Các tập tiếp theo của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 vào lúc 20h00 tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC