Ngày 17 Tháng 5, 2021 | 10:00 AM

Ra mắt Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew

  MỚI NHẤT

Nhóm nhảy siêu việt là sân chơi dành cho các vũ công, biên đạo và nhóm nhảy đam mê với bộ môn nghệ thuật này.

Từng có thời điểm, sóng truyền hình nở rộ loạt sân chơi cho những bạn trẻ yêu thích nhảy múa hoặc dành cho vũ công chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo thời gian thì các chương trình này "lặn mất tăm" vì nhiều nguyên do khác nhau. Gần đây nhất, một show nhảy đình đám của Thế giới đã manh nha "đổ bộ" vào Việt Nam và được dự đoán sẽ tái sinh lại một thời huy hoàng cho các nhóm nhảy, vũ công.

Ở thời điểm hiện tại, so với những chương trình truyền hình thực tế hay âm nhạc, gameshow về nhảy múa được coi là "nàng công chúa ngủ trong rừng" chưa được đánh thức. Từng có thời điểm khán giả "bội thực" với các chương trình về hài giải trí hay trào lưu nghe Rap đầy mãnh liệt nhưng gameshow nhảy múa trên sóng truyền hình lại khan hiếm đến đáng thương. Đã đến lúc một sân chơi cho các vũ công, biên đạo cần được "đánh thức" để có thể cân bằng lại sự thiếu hụt và đáp ứng nhu cầu về mặt giải trí của khán giả.

Mới đây, những thông tin về chương trình về vũ đạo - American’s Best Dance Crew (ABDC) chính thức đổ bộ vào Việt Nam với tên gọi Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew đã nhận được sự quan tâm của khán giả. ABDC là chương trình từng tạo tiếng vang khá mạnh mẽ trên toàn Thế giới khi xuất hiện vào năm 2008 và nay chính thức có mặt tại Việt Nam trong sự chờ đón nồng nhiệt của khán giả và các vũ công, biên đạo, nhóm nhảy.

Nhắc đến sân chơi đầy uy tín này, biên đạo Việt Max cho biết: "Hơn 10 năm về trước thì đây được coi là chương trình gây bùng nổ và thôi thúc sự phát triển mạnh mẽ của giới đam mê nhảy múa của chúng tôi. Không chỉ vậy, nó còn là nguồn cảm hứng rất lớn và là tư duy biên bài cho các nhóm nhảy. Giờ đây khi chương trình về Việt Nam thì sẽ là một cơ hội đầy quý trọng dành cho các nhóm nhảy".

Ra mắt Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Ảnh 1.
Ra mắt Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Ảnh 2.

Không chỉ là nơi để các nhóm nhảy có cơ hội cọ xát và giao lưu với nhau mà Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew theo lời biên đạo múa Tuyết Minh còn giúp "khán giả truyền hình dễ dàng tiếp cận với các nhóm nhảy hiện nay có nhiều cống hiến, thành tích và truyền được năng lượng tích cực thông qua những tiết mục mang đậm dấu ấn riêng biệt". Với nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là sự lồng ghép khéo léo về bản sắc dân tộc cùng tinh thần quê hương khiến chương trình được kỳ vọng sẽ là món ăn mới hoàn toàn trong bữa tiệc giải trí muôn hình vạn trạng hiện nay. Thông qua chương trình, người xem sẽ hiểu rõ hơn về nghệ thuật nhảy múa và trân trọng sự lao động nghiêm túc của người nghệ sĩ.

Nhóm nhảy siêu việt - Vietnam’s Best Dance Crew dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 5 này trên VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC