Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 02:01 PM

TP HCM:

Ra mắt bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt “Hoàng Sa-Trường Sa”

Ra mắt bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt “Hoàng Sa-Trường Sa”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 25/9, Cty Phan Thị đã tổ chức họp báo giới thiệu bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt, có chủ đề Hoàng Sa-Trường Sa.

Tham dự họp báo có TS. Sử học Nguyễn Nhã và Đại tá Nguyễn Hải Triều - đại diện Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam. Sau hơn một năm chuẩn bị tư liệu, hiệu đính, bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt mang chủ đề này, đã ra mắt tập đầu tiên có tựa Khẳng định chủ quyền. Đây là bộ truyện tranh thuần Việt đầu tiên được xuất bản tại VN có chủ đề này.
 
Với hình ảnh dí dỏm, hợp cho lứa tuổi thanh thiêu nhi, tập 1 Khẳng định chủ quyền đã làm sống lại những hình ảnh, việc làm vì bờ cõi biên cương của ông cha ta từ hàng trăm năm về trước. Đồng thời, tập truyện cũng giới thiệu những chiếu lệnh của các đời vua thuở trước về việc chăm lo, bảo vệ, cai quản vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc… cũng như các việc: vẽ bản đồ, lập dựng bia miếu, cắm mốc chủ quyền của nước Việt. Tất cả các cứ liệu đó đều khẳng định chủ quyền về vùng biển đảo máu thịt này. Qua đó, đã mang lại hào khí, lòng tự hào dân tộc và thổi vào lòng thế hệ trẻ hôm nay lòng yêu nước, ý thức gìn giữ bờ cõi của cha ông.
 
Ra mắt bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt “Hoàng Sa-Trường Sa” 1

Bà Phan Thị Mỹ Hạnh-GĐ Cty Phan Thị và Đại tá Nguyễn Hải Triều-đại diện Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam trao-nhận sách gửi thiếu nhi Trường Sa

Phát biểu tại họp báo, TS. Sử học Nguyễn Nhã cho biết: “Tôi đã đi nhiều nước trên thế giới, thuyết trình, tranh biện với các học giả nhiều nước chuyên nghiên cứu về biển đảo của VN. Họ rất quan tâm đến vấn đề này và hoàn toàn khẳng định, với những văn bản và sử liệu mà chúng ta có được, đã chứng minh hùng hồn quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trên biển Đông là thuộc chủ quyền không thể phủ nhận được của VN.”. Ông cũng cho biết thêm, truyện tranh này sẽ được ông giới thiệu với kiều bào, cộng đồng người VN ở khắp thế giới, nhất là giới trẻ. Đây cũng là một phương pháp giáo dục hữu hiệu về chủ quyền biển đảo với người Việt ở nước ngoài.
 
Dự kiến, bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt với chủ đề Hoàng Sa-Trường Sa sẽ ra mắt 10 tập với các tựa: Lãnh thổ An Nam, Khám phá Hoàng Sa, Huyền bí Paracels, Chiến thuyền nhà Nguyễn, Hùng binh biển đảo, Trương Long Văn Hầu, Mộ gió Hoàng Sa, Sứ giả hai triều…
 
Tại họp báo, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh-GĐ Cty Phan Thị cũng đã trao tặng cho Đại tá Nguyễn Hải Triều-đại diện Bộ tư lệnh Hải quân phía Nam, số sách gửi đến con em cán bộ chiến sĩ cũng như thư viện của đảo Trường Sa.
 
Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC