Ngày 2 Tháng 1, 2018 | 11:30 AM

Phi Nhung chê thí sinh hát Bolero giống Đan Nguyên, diễn như robot

  MỚI NHẤT

Nữ ca sĩ khuyên thí sinh Nguyên Trung của cuộc thi Solo cùng Bolero nên thể hiện bản sắc riêng của mình. Học cách biểu diễn, di chuyển trên sân khấu vì còn cứng, giống robot.

Tập 7 của Solo cùng Bolero được phát sóng tối 1/1 với chủ đề Mộng đẹp ngày xuân có sự tham gia của 8 thí sinh xuất sắc nhất. Đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực là 3 giám khảo Phi Nhung , Giao Linh và nhạc sĩ Hàn Châu.

Thí sinh Nguyên Trung sở hữu giọng hát hay và ít mắc lỗi kỹ thuật, song “lỗi” lớn nhất của anh là giọng hát quá giống nam ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên. Thể hiện ca khúc Qua cơn mê, anh được các giám khảo đánh giá cao.

Nguyên Trung bị Phi Nhung nhắc nhở vì giống Đan Nguyên. Ảnh: BTC.
Nguyên Trung bị Phi Nhung nhắc nhở vì giống Đan Nguyên. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, giám khảo Phi Nhung vẫn thấy hình ảnh Đan Nguyên trên sân khấu khi Nguyên Trung biểu diễn. Vì thế chị nhắc nhở Nguyên Trung nên cố gắng để thoát khỏi cái bóng của giọng ca hải ngoại và học thêm phong cách trình diễn vì còn hơi cứng, cách đi giống robot.

Nhạc sĩ Hàn Châu khen nam thí sinh hát tốt hơn trước, giọng hát trầm ấm, nam tính, dễ nghe nhưng cố gắng đừng hát lơi nhiều quá vì sẽ trật giai điệu.

Lúc này Phi Nhung phản ứng: "Nếu ca sĩ cứ hát đúng theo giai điệu của nhạc sĩ thì bài hát sẽ bị cứng". Nhạc sĩ Hàn Châu cho rằng trong khuôn khổ của một cuộc thi, các thí sinh chưa thành danh đi thi thì nên hát đúng giai điệu, khi đã thành ca sĩ chuyên nghiệp thì hãy phiêu trong sự cho phép của âm nhạc. Nếu cố ý phiêu và lơi lả sẽ khó nghe.

Thiên Bảo tiếp tục dẫn đầu đêm thi. Ảnh: BTC.
Thiên Bảo tiếp tục dẫn đầu đêm thi. Ảnh: BTC.

Người đạt điểm số cao nhất đêm thi với 29,5 điểm là tài xế Thiên Bảo với ca khúc Đám cưới đầu xuân. Nhạc sĩ Hàn Châu khen Thiên Bảo hát chững chạc và tiến bộ hơn so với vòng bán kết, giọng hát tốt, trầm bổng, giọng bass, giọng thấp, giọng cao đều tốt, nhất là giọng ngân rất đầy đặn. Giao Linh đánh giá Thiên Bảo có giọng hát truyền cảm, có những bỏ nhỏ tâm tình như rót vào tai khán giả.

"Thiên thần bolero” Quỳnh Trang chọn ca khúc có giai điệu rộn ràng, tươi vui Tuổi mùa xuân. So với những ca khúc trước, bài hát này hợp với độ tuổi của Quỳnh Trang hơn. Tuy nhiên, do vừa hát vừa nhảy nên cô mất nhiều sức, cột hơi vì vậy không ổn định.

Phi Nhung khen Quỳnh Trang chọn áo dài đẹp, phong cách trình diễn nhí nhảnh hợp với độ tuổi, tuy nhiên theo chị bài hát này, cô con gái nuôi thể hiện vẫn chưa hoàn hảo và phải luyện tập thêm các nốt thấp.

Quỳnh Trang được đánh giá cao hơn các đêm thi trước. Ảnh: BTC.
Quỳnh Trang được đánh giá cao hơn các đêm thi trước. Ảnh: BTC.

Trong đêm thi, Thiên Hà và Hoài Long đều thể hiện tốt phần thi của mình và vào top an toàn. 3 thí sinh thấp điểm nhất đêm thi gồm Ngọc Trọng, Mạnh Nguyên, Minh Nguyệt phải bước vào sing off. Cuối cùng Mạnh Nguyên và cô giáo dạy thanh nhạc vượt qua thử thách, Ngọc Trọng phải rời cuộc thi.

Phạm Phi Nhung

Phi Nhung là nữ ca sĩ mang trong người hai dòng máu Mỹ - Việt. Năm 1989 cô sang Mỹ định cư và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Cô được nhiều trung tâm lớn ở hải ngoại mời tham gia hợp tác biểu diễn, thu âm như: Tình, Thúy Anh, Vân Sơn, Asia và Thúy Nga. Từ năm 2005, Phi Nhung về Việt Nam biểu diễn và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như điện ảnh, cải lương, kịch nói, hài và dẫn chương trình.

Bạn có biết: Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất từ đó cô được khán giả đặt cho nghệ danh ''Nữ hoàng băng dĩa''.

Ngày sinh: 10/04/1972

Ca khúc tiêu biểu: Chiều Qua Phà Hậu Giang, Vợ Thằng Đậu, Sao Anh Đành Phụ Em, Duyên Phận, Sông Quê, Đêm Phương Nam,...

Phim tiêu biểu: Lâu Đài Tình Ái, Hello Cô Ba, Nhà Có 5 Nàng Tiên,...

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC