Ngày 6 Tháng 3, 2017 | 04:26 PM

Phát động cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng Việt Nam"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 6/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ VHTT&DL phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg cho rằng: “Con đường tới một xã hội bình đẳng bắt đầu từ chính trong các gia đình, cho dù hình thái gia đình có thể khác nhau. Chúng ta có thể có các gia đình truyền thống hoặc phi truyền thống, nhưng mỗi người đều có thể có những hành động tích cực để đóng góp cho một xã hội trong đó có những bà mẹ, những ông bố, và quan trọng nhất là tất cả trẻ em, đều sẽ được hưởng lợi”.


Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại buổi phát động cuộc thi ảnh. Ảnh: Phạm Đông

Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại buổi phát động cuộc thi ảnh. Ảnh: Phạm Đông

Bà Nguyễn Phương Hòa - Phó cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mong muốn cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia của các họa sĩ chuyên và không chuyên để có những tác phẩm chân thực, cảm động, phản ánh những góc nhìn bình đẳng của các ông bố, các bà mẹ và các thành viên trong các gia đình Việt.

Thông qua cuộc thi Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới trong các gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên; bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Người dự thi có thể chụp những hình ảnh lấy bối cảnh trong gia đình, hoặc ngoại cảnh, tại những nơi công cộng, tại nơi làm việc như công sở, nhà máy, công trường, đồng ruộng…


Địa chỉ nhận tác phẩm qua email: Embas-syofwedeninhanoi@gmail.com hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi gửi Đại sứ quan Thụy Điển, tầng 15, Daeha Centre, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Địa chỉ nhận tác phẩm qua email: Embas-syofwedeninhanoi@gmail.com hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi gửi Đại sứ quan Thụy Điển, tầng 15, Daeha Centre, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Những bức ảnh đoạt giải sẽ được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề bình đẳng giới. Người dự thi sẽ dùng hình ảnh để kể lại một câu chuyện ý nghĩa trong đời thường, một khoảng khắc đáng nhớ trong gia đình, một hành động, một sự việc hoặc thể hiện quan điểm của mình góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng hơn.

Đạo diễn Trần Lực, thành viên ban giam khảo cuộc thi chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trên thế giới này là gia đình và tình yêu. Những khoảnh khắc đẹp nhất trong gia đình tôi là lúc tôi và người bạn đời cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau chăm sóc, giáo dục con cái; cùng tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc, hạnh phúc và gia đình”.

Cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho đến hết ngày 15/5 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 25 triệu đồng. Hơn 30 bức ảnh đẹp nhất sẽ được ban giám khảo lựa chọn để tham gia triển lãm.

Thụy Điển được biết đến là một trong số những quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới, nơi cả nữ giới và hai giới đều được hưởng các quyền lợi ngang nhau. Hiện nay, 12 trong số 24 Bộ trưởng trong Chính phủ Thụy Điển là nữ. Nữ giới cũng chiếm gần một nửa số thành viên của Quốc hội nước này.

Phạm Đông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC