Ngày 26 Tháng 5, 2017 | 02:48 PM

"Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng" ra mắt độc giả

"Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng" ra mắt độc giả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được chính thức phát hành tháng 5/2017, "Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng" được giới chuyên môn đánh giá là cuốn sách mang hàm lượng tri thức lớn, một cuốn cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về đất nước Nhật Bản nói chung cũng như lĩnh vực du học Nhật Bản nói riêng.

Tác phẩm này là tâm huyết suốt hơn một năm của tiến sĩ Đỗ Minh Chính – một trí thức trẻ tài năng đã có hơn một thập kỷ đam mê giáo dục và góp phần không nhỏ trong công cuộc kết nối tri thức giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, đồng thời là Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội.

Thông qua cuốn sách có tựa đề "Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng", người đọc có thể tìm thấy gần như mọi thứ mình cần biết về Nhật Bản một cách tổng quát, đầy đủ và súc tích nhất. Sách mở ra một hành trình xuyên suốt lịch sử xây dựng và phát triển đất nước của người Nhật với bao thăng trầm để vươn lên thành một cường quốc như ngày nay.

Ở đó, người đọc cũng có cơ hội khám phá chi tiết về điều kiện địa lý, về đặc điểm văn hoá, ngôn ngữ, những thành tựu trong khoa học, công nghệ và cả những nghệ thuật độc đáo nhất của người Nhật. Sách cũng điểm qua những thắng cảnh nổi tiếng và cả những đức tính đáng quý nhất mà bạn có thể gặp, có thể chiêm ngưỡng và học hỏi ở đất nước và con người Nhật Bản.

Nhận xét về cuốn sách, tiến sĩ Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông – khẳng định: "Đúng như cái tên của mình, sách đưa người đọc vào một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử của một cường quốc khoa học, công nghệ, kinh tế; một nền văn minh lâu đời, giàu truyền thống và đặc biệt đậm đà hương sắc Á Đông, để qua đó người đọc đồng thời được chiêm ngưỡng đất nước Nhật Bản dưới đủ góc độ. Chuyến hành trình đó cũng mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho tuổi trẻ Việt Nam. Theo tôi, đây là cuốn sách có giá trị và bổ ích cho mọi độc giả".

Cuốn sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính

Cuốn sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính

Cũng từ cuốn sách này, độc giả có cơ hội tìm hiểu chi tiết về công cuộc hợp tác phát triển kinh tế giữa Nhật Bản với Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực du học Nhật Bản - một hướng đi được rất nhiều thanh niên Việt Nam lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, tầm nhìn... vẫn còn rất nhiều băn khoăn mà mỗi bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đặt ra khi lựa chọn con đường này.

Trong cuốn sách của mình, ông Đỗ Minh Chính dành nhiều trang phân tích hết sức cặn kẽ về từng yêu cầu, từng điều kiện, từng cơ hội và cả những đặc thù riêng của hình thức du học đang hết sức thịnh hành này để qua đó người đọc có thể hiểu một cách tường tận nhất, cũng như chọn được cho mình địa chỉ tin cậy nhất khi quyết định tham gia.

Lời bình của Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp được in ngay đầu sách.
Lời bình của nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp được in ngay đầu sách.

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính cho biết: "Qua cuốn sách này, tôi muốn chia sẻ những điều tôi đã biết về Nhật Bản qua nhiều chuyến công tác và làm việc cùng những đồng nghiệp, đối tác người Nhật. Tôi cũng muốn chia sẻ những cảm nhận của mình về những đức tính của người Nhật, và đặc biệt là về nền giáo dục cực kỳ hiệu quả của quốc gia này. Hiểu về lịch sử, văn hoá, giáo dục và chính con người của một đất nước phát triển như Nhật Bản để học hỏi và áp dụng theo tôi chính là bước quan trọng đầu tiên để tự hoàn thiện tư duy cho bản thân hôm nay và góp phần xây dựng đất nước ngày mai".

"Nhật Bản - Hành trình đầy kỳ vọng" dày 200 trang được viết với văn phong dễ hiểu, gần gũi do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành. Dự kiến, lễ ra mắt sách sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6/2017 và phát hành rộng rãi trên toàn quốc.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC