Ngày 11 Tháng 9, 2019 | 11:37 AM

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành, Trúc Nhân 'nổi da gà' với IQ vô cực của 'thần đồng' 7 tuổi

  MỚI NHẤT

Mặc dù mới 7 tuổi nhưng cậu bé Thiên Phúc đã có những suy luận sắc bén cùng khối kiến thức đáng nể ở nhiều lĩnh vực.

Tập cuối Nhanh Như Chớp Nhí mùa 2 vừa lên sóng ghi nhận hoàng loạt kỷ lục mới, cuộc rượt đuổi đỉnh cao của các siêu nhí khiến MC Trấn Thành và hai đội trưởng Miu Lê, Trúc Nhân cảm phục. Đặc biệt lần này, cả 3 bé Thiên Phúc - Minh Đăng và Ngân Chi (sao nhí Gạo nếp gạo tẻ) đều một lần nữa ghi danh vô địch, “vét sạch” giải thưởng 150 triệu đồng của chương trình.

Đáng chú ý nhất phải nói đến cậu bé Thiên Phúc. Ờ lần đầu đến Nhanh như chớp, Thiên Phúc vượt qua 10 câu hỏi và khiến trường quay bật cười khi tuyên bố: 'Con không cần 50 triệu tiền thưởng, con đi thi để xin chữ ký chú Trấn Thành thôi'

Trở lại lần 2, Thiên Phúc tiếp tục khiến khán giả vỡ òa khi trải qua phần thi xuất sắc, trả lời nhanh và vượt qua những câu hỏi mà ngay cả nhiều người lớn chưa chắc đã trả lời đúng.

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành, Trúc Nhân nổi da gà với IQ vô cực của thần đồng 7 tuổi - Ảnh 1.
Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành, Trúc Nhân nổi da gà với IQ vô cực của thần đồng 7 tuổi - Ảnh 2.

Không chỉ có trí thông minh "vượt ngoài tưởng tượng", cậu bé còn 'đè bẹp' những câu hỏi của chương trình bằng những phân tích khán giả thán phục.

Cụ thể, khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi: “Christopher Columbus, Cristiano Ronaldo và Christina Aguilera ai được xem là người đã tìm ra châu Mỹ?”, Thiên Phúc gây sững sờ khi đưa ra giả thuyết người Vikings tìm ra châu Mỹ trước cả Christopher Columbus. Câu trả lời khiến đội trưởng Trúc Nhân phải thốt lên: “Muốn lạy luôn!”. còn Trấn Thành cũng chào thua vì “Nó vượt tầm hiểu biết của chú” và xin về nhà tra lại Google.

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành, Trúc Nhân nổi da gà với IQ vô cực của thần đồng 7 tuổi - Ảnh 3.

Ở câu hỏi về lịch sử, Thiên Phúc không chỉ trả lời đúng mà còn đọc liền một mạch bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam do Lý Thuờng Kiệt viết, khiến 2 đội truởng và Trấn Thành phải khiếp vía hô hào: “Không hề bình thường mà là phi thường”.

Khi Minh Đăng thi, Thiên Phúc cũng tham gia tranh luận về câu hỏi khiến Trấn Thành ngao ngán than trời: “Sao 2 đứa này nói chuyện như 1 cái cõi nào đó, còn ở dưới mình ngồi vây quanh như phàm phu tục tử, đợi mấy đứa con giảng cho đỡ dốt".

Nhanh như chớp nhí: Trấn Thành, Trúc Nhân nổi da gà với IQ vô cực của thần đồng 7 tuổi - Ảnh 4.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự thán phục tới Thiên Phúc:

Lần đầu tiên trong Nhanh như chớp nhí mà tôi gặp thí sinh quá xuất sắc về lịch sử thời ông cố nội luôn. Chắc ba mẹ cháu cũng không phải dạng vừa đâu. Khâm phục!

- Thiên tài. Giải thích hay hơn cả bé Minh Khang. Có duyên nữa. Chặt Trấn Thành đẹp quá!!!

- Quá giỏi luôn. Kiến thức rộng quá, nhiều câu tôi không biết mà bé thì trả lời nhanh như chớp.

- Bé này có trí nhờ siêu phàm. Mới 7 tuổi mà đã đọc nhiều sách, am hiểu nhiều lĩnh vực.

- 12 năm đi học mà không bằng bé 7 tuổi. Tự dưng thấy 'nhột' ghê!

- Nổi da gà luôn. Đây là thần đồng với trí nhớ siêu phàm.

- Mấy câu lịch sử, vụ trụ đem qua Ai là triệu phú chắc cũng khối người không trả lời được.

Theo SHTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC