Ngày 20 Tháng 9, 2016 | 02:09 PM

Minh Thuận liên tục xin chụp ảnh cùng mọi người trong bộ phim cuối cùng

  MỚI NHẤT

Liên tục xin chụp ảnh với các đồng nghiệp và gắng sức nói thật to trong bộ phim điện ảnh cuối cùng, đó là những điều Minh Thuận đã làm trước khi qua đời.

Sự ra đi của ca sĩ – diễn viên Minh Thuận vì căn bệnh ung thư phổi đã gây ra sự tiếc thương và nỗi buồn tột độ cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ. 47 tuổi và 32 năm hoạt động nghệ thuật, Minh Thuận có không ít cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà. Dù trong khoảng thời gian gần đây, anh không ra ca khúc mới mà chỉ tập trung cho việc diễn xuất song hình ảnh Minh Thuận với nụ cười hiền hoà vẫn còn đọng lại trong tâm trí của nhiều người.

Trò chuyện cùng Luk Vân – Đạo diễn của phim điện ảnh 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu mà Minh Thuận đóng trước khi qua đời, nhiều câu chuyện xót lòng đã được hé lộ.


Đạo diễn trẻ Luk Vân

Đạo diễn trẻ Luk Vân

Cơ duyên nào mà chị Luk Vân đã mời anh Minh Thuận tham gia “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”?

Tôi có xem qua vai diễn của anh Thuận trong Thiên mệnh anh hùng, Scandal và rất thích cách anh đóng phản diện. Đó là cái kiểu nhẹ nhàng, không lên gân nhưng vẫn khiến người ta cảm thấy rất ác. Đúng lúc tôi làm 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu và cần 1 nhân vật như thế. Vậy rồi tôi mời anh Minh Thuận tham gia.

Phim quay cỡ tháng 6 rồi, từ lúc ngỏ lời mời cho đến khi anh đọc kịch bản và đồng ý tham gia mất khoảng 1 tuần. Tôi cũng không nghĩ anh Minh Thuận gật đầu nhanh vậy đâu. Vì thực ra vai này chỉ là khách mời, nó có vai trò quan trọng trong bộ phim nhưng không phải là vai chính. Tôi đã từng nghĩ, một nghệ sĩ lớn và có tên tuổi như anh chắc sẽ không đóng.


Bộ phim 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu do Mi Du, Harry Lu đóng vai chính. Minh Thuận tham gia với vai trò khách mời đặc biệt.

Bộ phim "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" do Mi Du, Harry Lu đóng vai chính. Minh Thuận tham gia với vai trò khách mời đặc biệt.

Và đó là nhân vật có tính cách ra sao?

Đây là vai phản diện, đối thủ của nam chính Harry Lu . Nếu như không có nhân vật của anh Minh Thuận thì chắc hẳn tuyến vai chính Harry Lu – Midu đã chẳng thể có mâu thuẫn gì. Anh Minh Thuận gia nhập đoàn phim vào khoảng cuối tháng 6, lúc mà phim đã quay gần xong. Anh chỉ quay trong 1 ngày thôi nên rất tập trung. Anh đến đúng giờ, làm xong việc thì vui vẻ nói chuyện, chụp hình. Bản thân tôi cũng không thể ngờ rằng mọi chuyện lại xảy đến nhanh như vậy. Vì cỡ đầu tháng 9, tôi nghe tin anh bệnh, chỉ nghĩ là chắc anh sẽ khoẻ nhanh thôi.

Tôi với anh Minh Thuận đã biết nhau từ trước rất lâu, chỉ là lần này mới có cơ hội hợp tác cùng. Trước khi phim đóng máy anh Thuận còn nói đi nói lại với tôi là sẽ đi dự họp báo ra mắt. Vậy mà hơn 2 tháng sau, lời hứa đó đã không thể nào thực hiện nữa.

Thời điểm quay phim, sức khoẻ anh Minh Thuận thế nào?

Tôi cứ nhớ hoài cái ngày hôm đó. Anh đến phim trường với cái vẻ ốm yếu hơn trước. Tôi hỏi anh là sức khoẻ có vấn đề gì không. Anh chỉ cười đáp lại rằng mới vừa ốm dậy, vì anh cũng mới đi du lịch Phan Thiết cùng với gia đình về nên người còn hơi mệt. Anh Minh Thuận nói thế nên tôi không hỏi gì thêm, nhưng trong lòng vẫn cứ thấp thỏm khi thấy anh hơi mệt mệt.

Tôi nghĩ, đây là bộ phim cuối cùng của anh Minh Thuận. Trước đó anh có quay Vệ sĩ Sài Gòn nhưng đã off đoàn vào tháng 4/2016. Do chỉ đóng vai khách mời nên anh quay 30 cảnh, quay từ 1 giờ trưa cho đến 2 giờ sáng thì xong. Ngày hôm đó, tôi cảm nhận là anh không được bình thường cho lắm, anh đọc thoại có vẻ hơi yếu. Nhưng vì phim thu tiếng trực tiếp và không muốn ảnh hưởng mọi người nên anh đã cố gắng để nói rõ từng chữ. Giống như là cố hết sức để làm cho tốt. Tất cả các cảnh của anh đều hoàn thành đúng tiến độ, chúng tôi không bị kéo dài thời gian quay.

Và ở thời điểm đó, anh Minh Thuận đã giấu cả đoàn phim về bệnh tình của mình?

Không ai trong chúng tôi biết cả. Xót lòng lắm khi nhắc tới điều này. Tôi thực sự buồn khi nghĩ tới. Bất cứ khi nào anh Thuận có thời gian rảnh là lại đi chụp ảnh với tất cả nhân viên đoàn phim, từ đạo diễn, quay phim, diễn viên cho đến make up, phục trang. Tôi thấy cũng hơi lạ nhưng mà cũng cho qua vì nghĩ là các nghệ sĩ lớn tuổi, họ thường thích lưu giữ kỷ niệm bằng cách chụp hình.

Anh Thuận vui như một đứa trẻ đến bắt chuyện với từng người, anh hào hứng kể những câu chuyện vui, thích thú bắt tay với các anh chị trong tổ make up vì từng làm việc chung hồi còn quay Thiên mệnh anh hùng. Anh Thuận mừng lắm, vui vẻ đến lạ kỳ.

Cũng trong ngày hôm đó, tôi thấy anh Thuận có up lên facebook 2 album ảnh chụp cùng đoàn phim. Tôi cũng hơi bất ngờ, tính là sẽ lưu ảnh đó về máy tính nhưng rồi nghĩ lại, sắp tới còn gặp nhau dài dài, đợi tới ngày ra mắt phim, chụp ảnh cùng anh Thuận đẹp hơn rồi sẽ lưu giữ lại. Ngờ đâu, mọi thứ đi quá nhanh, đó là lần cuối cùng tôi chụp ảnh cùng anh.

Ấn tượng lớn nhất là anh Minh Thuận để lại trong chị ở bộ phim điện ảnh cuối cùng này là gì?

Đó là sự nhiệt tình, chân thành và giản dị. Buổi trưa anh ngồi nghỉ trong xe, trời tối đến là anh ra ngoài cùng chúng tôi. Anh ăn cơm đoàn với mọi người, nói chuyện vui vẻ với bất cứ ai hỏi thăm. Tôi nhớ là quay đến nửa đêm, tôi biết anh mệt nên có nhắc là ngồi xuống ghế nghỉ. Vậy mà anh cười từ chối rồi bảo rằng còn bận đi lòng vòng nói chuyện với người này người kia.

Nghĩ lại, tôi cảm giác như anh biết trước bệnh của mình và cố gắng níu giữ niềm vui. Anh không như nhiều nghệ sĩ khác, vì trong trường hợp quay đến đêm thế này, một số người sẽ than cực khổ và xin nghỉ sớm. Anh chẳng than phiền gì hết, cứ vui vẻ cười, vui vẻ nói với tôi là: “Ai sao thì anh vậy. Em đừng lo. Nhớ phải mời anh đi họp báo phim nha”!

Cát xê anh Minh Thuận nhận được từ đoàn phim là như thế nào?

Tôi không nghĩ anh Minh Thuận đóng phim vì tiền. Anh nhận lời tham gia chỉ vì thích, vì đam mê. Tất nhiên, ekip cũng có 1 mức chi phí hợp lý dành cho anh, nhưng theo tôi biết thì anh Thuận không đòi hỏi hay mặc cả gì hết. Anh thích được đóng phim, thích được làm nhân vật phản diện dù nó chỉ là vai phụ. Tôi thật sự ngưỡng mộ và thương anh. Một người nghệ sĩ hiền lành, luôn biết nhường nhịn và quan tâm mọi người. Mọi thứ đến quá nhanh, khi nhìn lại những hình ảnh của anh trên phim, tôi thấy xót vô cùng!

Và chị sẽ giữ lại toàn bộ những cảnh quay có anh Minh Thuận trong bộ phim này chứ?

Tôi sẽ làm thế! Tôi có trao đổi với bên sản xuất và đã nhận được sự ủng hộ của mọi người. Cảnh của anh Minh Thuận rất quan trọng với bộ phim, không thể bỏ 1 đoạn nào cả. Và tôi sẽ giữ lại toàn bộ cảnh có mặt anh. Mấy ngày nay tôi bắt đầu việc dựng phim, đến những đoạn thu tiếng trực tiếp nghe giọng anh là lại thẫn thờ.

Đây là bộ phim đầu tay tôi làm đạo diễn và cũng là phim điện ảnh cuối cùng của anh! Lúc nghe tin anh mất, tôi rất sợ, sợ mọi người sẽ bảo tôi dùng hình ảnh anh để PR. Nhưng mà, tôi không cần làm thế, quảng bá trên nỗi đau của người khác là chuyện không bao giờ có thể xảy ra. Chỉ là chúng tôi sẽ làm hết sức để giữ lại hình ảnh đẹp đẽ của anh trên màn ảnh, để khán giả có thể thấy được rằng đã từng có 1 anh Minh Thuận tràn đầy sức sống đến thế kia!

Cám ơn chị Luk Vân vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC