Ngày 28 Tháng 5, 2015 | 10:00 AM

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai lễ hội Bonsai Châu Á-Thái Bình Dương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ hội bonsai Châu Á-Thái Bình Dương sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào đầu tháng 6/2015, với sự tham gia của 17 nước.

Lễ hội sẽ diễn ra ở Công viên Đá cảnh Nhật Bản (xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TPHCM), từ ngày 5 đến 8/6 với 800 tác phẩm được trưng bày.

Tại buổi họp báo giới thiệu lễ hội vừa qua, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho biết, những tác phẩm trong nước tham gia trưng bày tại lễ hội lần này gồm: đá cảnh, đá nghệ thuật, thư pháp, tác phẩm từ gỗ lũa, bonsai các loại... Ngoài ra lễ hội còn có biểu diễn kỹ thuật tạo tác bonsai do các nghệ nhân trong nước và quốc tế thực hiện; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các nghệ nhân bonsai thế giới.

 

Một tác phẩm Bonsai được trưng bày tại Hội hoa Xuân TPHCM năm 2015
Một tác phẩm Bonsai được trưng bày tại Hội hoa Xuân TPHCM năm 2015

 

Theo ban tổ chức, trong những lần trước, do lễ hội diễn ra tại các quốc gia khác nên số lượng tác phẩm của Việt Nam tham dự luôn hạn chế, nhưng lần này do Việt Nam là nước đăng cai nên đây là cơ hội tốt để các nghệ nhân giới thiệu nhiều hơn nữa những sản phẩm của mình.

Trong những năm qua, tại TPHCM, mỗi năm có ít nhất hai triển lãm về sinh vật cảnh được tổ chức. Triển lãm bonsai và sinh vật cảnh trong các kỳ Hội Hoa xuân tại Công viên Tao Đàn dịp Tết Nguyên đán luôn thu hút được rất nhiều người dân tham quan. Theo nhiều nghệ nhân, việc tham gia những lễ hội quốc tế như thế này là cơ hội để cho công chúng biết đến tên tuổi của mình và số lượng sản phẩm bán ra cũng nhiều hơn.

ABFF gồm có tám thành viên là: Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Singapore và Philippines. Ngoài sự có mặt của các thành viên ABFF, lễ hội lần này còn có sự tham dự của các nước bên ngoài liên đoàn như Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ý, Mỹ, CH Séc…

Đây là lễ hội lần 5 do Liên đoàn Hữu nghị Bonsai Châu Á-Thái Bình Dương (ABFF) tổ chức hai năm một lần.

Mỹ Dung/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC