Ngày 2 Tháng 11, 2019 | 12:24 PM

Hoàng Lan ngồi xe lăn dự sự kiện

  MỚI NHẤT

Diễn viên Hoàng Lan được người thân dìu đến dự buổi ra mắt DVD nhạc của ca sĩ Ngọc Châu hôm 1/11.

Tại sự kiện, Hoàng Lan hội ngộ diễn viên Phi Phụng, ca sĩ Lâm Vũ... Khi các nghệ sĩ thăm hỏi bệnh tình, chị cho biết vẫn chịu ảnh hưởng của căn bệnh Parkinson nên chân yếu, tay run. Gần một tháng trước, chị mở quán ăn tại chung cư Ngô Gia Tự (TP HCM) - nơi đang sống - để chủ động kiếm tiền trị bệnh, hạn chế nhận tiền quyên góp từ nghệ sĩ.

Hoàng Lan ngồi xe lăn dự sự kiện  - Ảnh 1.

Hoàng Lan dự sự kiện chiều 1/11

"Tôi bán từ sáng đến tối theo kiểu tiệm cơm gia đình. Tôi nhờ người quen phụ vì sức khỏe yếu, không thể đứng ra nấu nướng. Nhờ được khán giả và đồng nghiệp ủng hộ, quán cũng bán lai rai", diễn viên nói.

Hoàng Lan cho biết sự kiện chiều 1/11 là dịp hiếm hoi chị gặp lại các nghệ sĩ vì sau khi bị tai biến, diễn viên đi lại khó khăn. Chị đến ủng hộ nam ca sĩ Ngọc Châu khi anh ra sản phẩm âm nhạc mới. Nhiều năm trước, khi Hoàng Lan còn khỏe, chị và Ngọc Châu thường gặp nhau khi dự các chương trình. Sau này, anh sang Mỹ định cư và hoạt động, cả hai ít còn dịp tiếp xúc. 

Biết bệnh tình của Hoàng Lan, anh gửi tặng chị 20 triệu đồng để diễn viên trị bệnh. "Bệnh của Hoàng Lan không quá nguy hiểm nhưng tốn tiền thuốc men. Tôi muốn ủng hộ để chị kiên trì chữa bệnh và có thêm vốn duy trì quán ăn", ca sĩ nói.

Hoàng Lan ngồi xe lăn dự sự kiện  - Ảnh 2.

Hoàng Lan bên đàn em Ngọc Châu trong sự kiện chiều 1/11. Ảnh: Nguyễn Thành.


Hồi tháng 7, diễn viên Phi Phụng kêu gọi ủng hộ Hoàng Lan trên mạng xã hội và quyên góp hơn 150 triệu đồng. Gặp lại đồng nghiệp, Phi Phụng mừng khi thấy Hoàng Lan lạc quan, tươi tỉnh hơn. Sắp tới, Phi Phụng cùng nhiều diễn viên thân thiết trong nhóm như Thụy Mười, Phương Dung... sẽ sang quán của Hoàng Lan phụ chị bán cơm.

Năm 2016, Hoàng Lan mắc chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước). Nghệ sĩ và những người em bà con của bà hiện ở trọ trong căn hộ nằm ở tầng trệt một khu chung cư ở quận 10, TP HCM. Hồi tháng 4, Hoàng Lan ngồi xe lăn xuất hiện trong một chương trình hội ngộ cùng đồng nghiệp Hồng Vân, Nguyễn Sanh.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Bà trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù... trong chương trình Trong nhà ngoài phố những năm 2000. Một thời, hình ảnh Hoàng Lan gắn liền với mái tóc bờm sư tử cá tính.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC