Ngày 26 Tháng 2, 2016 | 12:30 PM

Hà Hồ vẫn là gương mặt hot của quảng cáo

  MỚI NHẤT

Nữ ca sĩ vẫn đang có hợp đồng với 3 thương hiệu và vừa ký một hợp đồng mới với giá trị lớn.

Là đại sứ của nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhưng sự cố tình ái với đại gia kim cương đã khiến Hà Hồ bị dư luận lên tiếng phản đối vì cho rằng những hành vi của nữ ca sĩ không xứng đáng để cô có thể đại diện cho các nhãn hàng. Nhiều người thậm chí đe dọa tẩy chay hoặc thẳng thừng tẩy chay các sản phẩm có hình ảnh của Hà Hồ. Tuy nhiên trên thực tế, Hồ Ngọc Hà vẫn là một gương mặt thân quen của nhiều thương hiệu.

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà vẫn còn trên trang chủ Trung tâm California Finess & Yoga.
Hình ảnh Hồ Ngọc Hà vẫn còn trên trang chủ Trung tâm California Finess & Yoga.

Bà Phan Diệu Huyền, Giám đốc truyền thông Tập đoàn quản lý California thuộc California Fitness & Yoga (TP HCM), nơi đang sử dụng hình ảnh của nữ ca sĩ cho biết, hiện California Fitness & Yoga tiếp tục làm việc với Hồ Ngọc Hà trong các hoạt động quảng cáo là do đáp ứng các tiêu chí đưa ra. "Cô là người phụ nữ truyền cảm hứng, biết dành thời gian tập luyện để cải thiện sức khoẻ và cơ thể, chăm sóc đến bản thân, có lối sống năng động và thành công trong nghề nghiệp. Cô làm việc nghiêm túc, tạo ra nhiều sản phẩm ca nhạc có chất lượng cao đồng thời dành thời gian để làm các công tác phục vụ cộng đồng như các chương trình dạy tập yoga và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện", bà Huyền nói.

Cũng theo bà Huyền, trong các thông tin trên các phương tiện truyền thông vừa qua về Hồ Ngọc Hà, California Fitness & Yoga vẫn chưa nhận được một ý kiến trực tiếp nào từ Hà và vẫn đang tiếp tục lắng nghe diễn biến sự việc này với tinh thần khách quan và công bằng nhất. Nếu Hồ Ngọc Hà vi phạm pháp luật, công ty này sẽ xử lý theo đúng quy định.

"Nếu có các bằng chứng về việc các đại sứ thương hiệu của chúng tôi vi phạm những quy định của luật pháp và các điều khoản trên hợp đồng đã ký với thương hiệu California Fitness & Yoga, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định", bà Huyền cho biết. Cũng theo bà Huyền, công ty đang thực hiện khảo sát ý kiến khách hàng để lắng nghe ý kiến của họ để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Ngoài ra theo một nguồn tin riêng của Ngoisao.net, Hồ Ngọc Hà vẫn là đại diện của 3 thương hiệu trong nhiều năm nay và gần đây nhất cô vừa ký thêm một hợp đồng mới với giá trị lớn, nhưng hiện chưa thể công bố cụ thể.

Trong khi hầu hết các nguồn tin đều cho rằng Hà Hồ đã bị một loạt thương hiệu "cắt hợp đồng" quảng cáo vì scandal tình ái thì đại diện các thương hiệu này cho biết, thực chất các hợp đồng đã hết hạn và họ đã thay đổi chiến lược marketing. Đại diện Công ty Yamaha, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, Công ty La Vie Việt Nam cho hay nữ ca sĩ đã không còn làm đại sứ cho các nhãn hàng của các công này nhưng hoàn toàn không liên quan đến vụ việc mà dư luận đang quan tâm.

Cụ thể, phía La Vie kết thúc hợp đồng với Hồ Ngọc Hà từ cuối năm 2015 và không ký lại hợp đồng do định hướng chiến lược mới cho nhãn hiệu; Yamaha cho hay dừng ký hợp đồng với nữ ca sĩ từ nhiều năm qua; Công ty dầu Cái Lân cũng khẳng định đã chấm dứt hợp đồng quảng cáo với Hà Hồ từ lâu.

Nói thêm về chuyện scandal của người nổi tiếng và những hợp đồng quảng cáo, đại diện một công ty tại TP HCM từng ký hợp đồng với những nhân vật nổi tiếng để quảng bá sản phẩm cho rằng, tiêu chí đạo đức, lối sống là điều mà các công ty luôn chú trọng để chọn đại sứ.

"Xinh đẹp, được công chúng biết đến, sắc vóc phù hợp với sản phẩm là những tiêu chí cơ bản và cần thiết, thế nhưng nếu người đại diện cho sản phẩm mình làm điều sai để bị khách hàng phản ứng thì điều này không có lợi", giám đốc truyền thông một công ty thực phẩm nói.

Về góc độ truyền thông, một chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông và quảng bá sản phẩm nhận định việc tạm dừng sử dụng hình ảnh của đại diện thương hiệu khi nhân vật này đang bị dư luận chỉ trích là hoàn toàn không lạ. Tuy nhiên nếu đại sứ thật sự phù hợp cho dòng sản phẩm của mình, các doanh nghiệp vẫn có thể quay lại với đại sứ sau đó một thời gian.

Theo Phương Lâm

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC