Ngày 10 Tháng 6, 2016 | 10:12 AM

Đóng phim này mới hiểu làm nhà báo khổ thiệt!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vai nam chính trong phim đã bật thốt xúc cảm ấy tại đêm ra mắt phim “Nguyệt thực” vừa diễn ra tối qua (9/6) tại TP.HCM.

Ê kíp làm phim truyền hình 45 tập đề cập đến giới báo chí và showbiz tại buổi ra mắt.

Ê kíp làm phim truyền hình 45 tập đề cập đến giới báo chí và showbiz tại buổi ra mắt.

Trong “Nguyệt thực” – phim truyền hình dài 45 tập sẽ lên sóng VTV3 từ 13/6 (thứ 2 – 3), Thiên Bảo thủ vai Sơn – một nhà báo điều tra giỏi của báo Hiện Đại.

“Hồi nhận vai, đạo diễn Nguyễn Trọng Hải nói phim tâm lý – xã hội nên vai diễn không có nhiều pha hành động nhọc sức. Vậy mà nhập vai nhà báo điều tra rồi, dù chỉ liên quan đến giới showbiz, suốt ngày mình bị đánh đập bầm dập, hết vào bệnh viện lại bị băng bó vì thương tích liên tục”.

“Đóng phim này xong mình mới hiểu làm nhà báo khổ thiệt” – diễn viên Thiên Bảo chia sẻ cùng anh chị em báo giới tại buổi ra mắt “Nguyệt thực”.

Thiên Bảo thủ vai nhà báo Sơn luôn bị bầm dập vì tác nghiệp.
Thiên Bảo thủ vai nhà báo Sơn luôn bị bầm dập vì tác nghiệp.

Được lên sóng truyền hình VTV3 trong thời điểm sắp đến ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), “Nguyệt thực” do nhà báo kỳ cựu Chu Thu Hằng viết kịch bản cũng khiến dàn diễn viên trẻ vô cùng hồi hộp khi hóa thân thành các nhà báo.

Thiên Bảo thì nói anh vừa phấn khích vừa lo lắng khi chờ đợi phản hồi từ những nhà báo thiệt ngoài đời nhận xét độ hóa thân có “tới chỉ” hay không, sau khi phim lên sóng.

Còn nữ diễn viên Tường Vi, người thủ vai nhà báo Thủy – một đồng nghiệp của Sơn trong báo Hiện Đại, thì chia sẻ rằng vai diễn của mình có mấy phần hình ảnh người viết kịch bản Chu Thu Hằng (hiện là Phó tổng biên tập báo Văn hóa) trong đó, nên diễn mà không giống hình mẫu là “chết dỡ chứ chẳng chơi”.

Nữ diễn viên Tường Vi chia sẻ tại buổi ra mắt phim Nguyệt thực.
Nữ diễn viên Tường Vi chia sẻ tại buổi ra mắt phim "Nguyệt thực".

Nam diễn viên Minh Luân, người thủ vai nhà báo Hoàng, nhân vật tạo nên mọi xung đột, mâu thuẫn trong “Nguyệt thực”, cũng chia sẻ tại buổi ra mắt phim rằng vai nhà báo phản diện này cũng làm khó anh không ít bởi sắc thái tâm lý, xung đột trong phim cứ dồn dập, liên tục.

“Nguyệt thực” lấy bối cảnh là tòa soạn báo Hiện Đại – một tờ báo nổi tiếng với những bài điều tra sắc sảo nhưng lại đang gặp khó khăn vì kinh phí hoạt động mà nhà nước cấp bị cắt giảm đi một nửa.

Sơn – một nhà báo chuyên viết chính luận bị điều sang làm mảng phụ san lá cải. Với bản tính trung thực, nóng nảy, Sơn không chịu được sự đồng bóng, đỏng đảnh, chảnh chọe của các ngôi sao mà anh phải chầu chực để lấy tin.

Trong phim, nhà báo Thủy mắc kẹt giữa tình cảm quý mến cô dành cho nhà báo Sơn....
Trong phim, nhà báo Thủy "mắc kẹt" giữa tình cảm quý mến cô dành cho nhà báo Sơn....

Ngược lại với Sơn là Hoàng – một đồng nghiệp cùng tòa soạn – lại như cá gặp nước, đổi đời nhờ phụ san lá cải. Những rắc rối mà Sơn gặp phải tăng dần, thách thức bản lĩnh của anh.

Không chùn bước, Sơn kiên quyết đi theo con đường làm báo chân chính để phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí mất đi tình bạn, tình yêu hay công việc. Nhưng rồi quan điểm làm nhà báo chân chính của Sơn đã thắng…

Chằng chịt các sự kiện, các mối liên quan vây bủa xung quanh số phận của Sơn, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt, và khẳng định phẩm chất mãi mãi của giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

...và tình yêu mà cô dành cho nhà báo Hoàng (Minh Luân thủ vai). Dù mắc kẹt, song nhân vật do Tường Vi thủ diễn vẫn trong sáng và rạch ròi.
...và tình yêu mà cô dành cho nhà báo Hoàng (Minh Luân thủ vai). Dù "mắc kẹt", song nhân vật do Tường Vi thủ diễn vẫn "trong sáng và rạch ròi".

Không chỉ vẽ nên một thế giới vô cùng sinh động về hoạt động của nghề báo, “Nguyệt thực” còn mang đến bức tranh sinh động về thế giới showbiz với trăm phương ngàn kế để trở nên nổi tiếng, về sự can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp của các đại gia vào hoạt động truyền thông, với các nhân vật tương đối điển hình đang tồn tại trong xã hội ngày nay như: nhân vật Kiên – tổng giám đốc Thành Đô, ca sỹ Mai Hoa, ca sỹ Hoàng Uyên, người mẫu Ly Ly, người mẫu Phương Vĩnh, ông Dũng (bố Hoàng) …

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc miêu tả những vấn đề của nghề báo và giới showbiz, mà còn là bức tranh sống động về nhiều nhân vật thuộc nhiều giới khác nhau … Mỗi nhân vật đều có cá tính, có màu sắc riêng rõ ràng. Các nhân vật chính của từng mảng chuyện đều có tính số phận, hoàn cảnh, động lực… giúp “Nguyệt thực” đậm chiều sâu và hấp dẫn.

Bộ phim cũng đề cập đến mối quan hệ chân dài - đại gia (do Kha Ly và Đức Thịnh thủ diễn), chuyễn không hề hiếm trong xã hội hiện nay.
Bộ phim cũng đề cập đến mối quan hệ "chân dài - đại gia" (do Kha Ly và Đức Thịnh thủ diễn), chuyễn không hề hiếm trong xã hội hiện nay.

Mimosa Nguyễn/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC