Ngày 17 Tháng 11, 2020 | 10:00 AM

Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh

  MỚI NHẤT

Sinh ra ở vùng quê nghèo ở Cao Bằng, cô gái bé nhỏ Nông Thị Thiết vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập để chứng minh bản thân "tàn nhưng không phế".

Bị chứng gù vẹo cột sống bẩm sinh, cô gái Nông Thị Thiết không chỉ chịu tổn thương về thể xác mà còn chịu sự kỳ thị, khinh thường của nhiều người. Tuổi thơ của em lớn lên trong sự mặc cảm với biệt danh "vịt con xấu xí" mà nhiều người bạn đặt cho mình.

Tuy nhiên, thương cha mẹ và mong muốn có thể kiếm được một công việc tốt để thay đổi cuộc sống, em Thiết đã nỗ lực thi đậu Đại học. 4 năm học Đại học ở Hà Nội, Thiết chưa bao giờ quên hòa mình vào cộng đồng. Em học tập chăm chỉ để có học bổng, đi làm thêm, đỡ đần chi phí sinh hoạt và không quên tham gia các chương trình tình nguyện, không bỏ lỡ các hoạt động cộng đồng để giúp ích cho những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

"Em thấy cuộc sống này vẫn tốt đẹp lắm. Muốn yêu người khác trước tiên phải yêu bản thân mình. Muốn người khác không coi mình là người khuyết tật thì bản thân phải nghĩ mình là người bình thường", Thiết chia sẻ.

Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh - Ảnh 1.

Giờ đây khi đã là sinh viên năm cuối của trường Đại học Luật Hà Nội, với những khiếm khuyết của bản thân, cô gái nhỏ bé đang có những băn khoăn khi đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời.

Biết được những trăn trở của em Nông Thị Thiết, nhóm ê-kíp thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 sẽ hỗ trợ một phần, giúp em sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhân viên pháp chế trong tương lai.

Thiết đã được một số công ty mời về thử việc và sẽ trả lương trong quá trình em học việc. Đây là một cơ hội lớn để Thiết có thể chứng minh được năng lực của bản thân cũng như có thể đến gần hơn với ước mơ trở thành một nhân viên pháp chế.

Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh - Ảnh 2.
Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh - Ảnh 3.

Bất ngờ hơn, sau 4 năm học Đại học, cuối cùng bố mẹ Thiết cũng có dịp được lên thăm con gái mình và chia sẻ niềm vui với con. Chương trình Điều ước thứ 7 còn dành tặng em một món quà nhỏ đó là một chiếc xe máy 3 bánh để giúp em có thể đi lại thuận tiện hơn.

Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh - Ảnh 4.
Điều ước thứ 7: Xúc động với câu chuyện của cô sinh viên bị gù vẹo cột sống bẩm sinh - Ảnh 5.

Hy vọng với những món quà và sự giúp đỡ của nhiều người, Thiết sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể tự đi làm nuôi sống bản thân, bố mẹ em cũng yên lòng hơn, không còn phải lo lắng nhiều về đứa con gái không được may mắn của mình.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC