Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 02:33 PM

Diễn viên Tiến Luật lần đầu đóng sát nhân

  MỚI NHẤT

Cởi bỏ hình ảnh hài hước quen thuộc, Tiến Luật lần đầu nhận vai phản diện, hóa thân hung thủ giết người trong phim 'Song song', đóng chung với Nhã Phương.

Diễn viên Tiến Luật lần đầu đóng sát nhân - Ảnh 2.
  

Trong teaser trailer của phim, nhân vật ông Sơn của Tiến Luật nắm vai trò chủ chốt. Một đêm mưa gió, ông Sơn sát hại vợ tại nhà và bị Phong bắt gặp. Ông Sơn đuổi theo cậu bé hàng xóm khiến cậu vô tình bị xe đâm chết. Không còn là danh hài mang đến nhiều tiếng cười từ sân khấu kịch tới màn ảnh, Tiến Luật già sọm, lạnh lùng, dữ tợn khi hóa thân thành kẻ sát nhân.

Diễn viên Tiến Luật lần đầu đóng sát nhân - Ảnh 3.

Tiến Luật hóa trang già khi vào vai sát nhân trong phim Song song.

Ông xã của diễn viên Thu Trang chia sẻ, anh tưởng nhà sản xuất nhầm người khi liên lạc mời anh vào vai ông Sơn. Sau khi đọc kịch bản và được đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng thuyết phục, anh đồng ý nhận vai này. Lần đầu đóng phản diện với tâm lý phức tạp, Tiến Luật dành nhiều công sức cho bộ phim, tìm cách bộc lộ nhân vật qua thần thái, ánh mắt, giọng nói. Thử thách lớn nhất của Tiến Luật là cảnh phim ông Sơn đối diện với tội ác của mình.

Giải thích về việc lựa chọn Tiến Luật, đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng nói anh nhìn thấy điểm tương đồng giữa Tiến Luật và nhân vật trong ánh mắt, cử chỉ của anh. Tại buổi thử vai đầu tiên, đoàn phim đã hóa trang, tạo hình cho Tiến Luật theo hình mẫu nhân vật. Sau lần diễn thử đầu tiên, Tiến Luật thực sự trở thành ông Sơn trong phim. Nguyễn Hữu Hoàng cho rằng Tiến Luật là lựa chọn mang tính hai mặt. Khán giả đã quen với hình tượng vui cười của anh, có thể sẽ khó tiếp nhận vai diễn mới. Nhưng đạo diễn tin Tiến Luật đã làm tốt, theo đúng yêu cầu của anh.

Phim Song song được Việt hóa từ một kịch bản của Tây Ban Nha, kể về sự song hành và liên kết giữa các sự việc của năm 1999 và 2020. Nhã Phương vào vai một phụ nữ của gia đình, là vợ của Trương Thế Vinh. Vì một quyết định cá nhân, cô đã làm thay đổi lịch sử. Nhã Phương xuất hiện đầy bí ẩn ở cuối trailer phim. Đây là dự án đầu tiên cô tham gia sau khi sinh con gái đầu lòng .

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC