Ngày 7 Tháng 2, 2016 | 03:45 PM

Điểm vui chơi lý tưởng trong dịp tết Nguyên Đán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Xuân Bính Thân 2016 Hà Nội có nhiều điểm vui chơi, nổi bật là Công viên Hồ Tây và Bảo tàng Dân tộc học.

Công viên Hồ Tây

Với chủ đề “Tết Yêu - Mừng Xuân Bính Thân và Valentine 2016”, tổ chức từ mùng 1 đến mùng 10 Tết, với nhiều hoạt động đặc sắc, sôi động và tràn đầy hứng khởi và khuyến mãi đặc biệt như:

Giảm 30% giá vé trọn gói Công viên Mặt Trời Mới;

Chương trình “Lì xì lộc xuân” cho tất cả khách hàng;

Chương trình bốc thăm trúng thưởng với giải đặc biệt là 1 năm vui chơi trọn gói tại Công viên Nước và Công viên Mặt Trời Mới dành cho cả gia đình.

Vui chơi ở Công viên Hồ Tây có nhiều trò rất thú vị.

Du khách sẽ có cơ hội trở về với tuổi thơ cùng rất nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như nhảy sạp, đi cà kheo, nhảy bao bố… với những phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt là tham quan chợ quê ngày Tết với những món ăn mang hương vị truyền thống đặc sắc.

Không gian vui chơi đầu xuân ở Công viên Hồ Tây có nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt như ca nhạc trẻ hiện đại, dân ca, ảo thuật, nhảy K-pop.... Các bạn thiếu nhi sẽ rất hào hứng với những tiết mục xiếc khỉ, ảo thuật đường phố vui nhộn.

Đặc biệt, trong ngày Lễ Tình nhân 14/2 (mùng 7 Tết), Công viên Hồ Tây sẽ dành tặng tất cả khách hàng khi mua vé trọn gói Công viên Mặt Trời Mới 1 “Cabin love” trên đu quay khổng lồ được trang trí rất lãng mạn, mang đậm màu sắc của tình yêu từ độ cao gần 60m.

Bảo tàng Dân tộc học

Ngày 6 – 7 Tết tại Bảo Tàng Dân Tộc học có “Hội Xuân” với chủ đề sắc thái văn hóa Tây Nguyên với nhiều hoạt động trình diễn hấp dẫn.

Điểm nhấn năm nay là sắc thái văn hoá Tây Nguyên với nhiều hoạt động trình diễn: chiêng tha, đàn bôông bôông, đing pú, goong ting của người Brâu; hát giao duyên, dân ca, klông pút, tơ rưng của người Xơđăng; cồng chiêng, xoang của người Bana.

"Hội Xuân” đậm thái văn hóa Tây Nguyên với nhiều hoạt động trình diễn hấp dẫn.

Ngoài ra, người Brâu sẽ trình diễn cách làm một số nhạc cụ truyền thống.

- Các nghệ nhân Hải Phòng sẽ có Trò chơi dân gian pháo đất quen thuộc.

- Phường rối nước Minh Tân trình diễn các tích trò đặc sắc gắn với cuộc sống lao động của người nông dân hay các lễ hội của làng quê Việt Nam.

Đặc biệt năm nay du khách được trải nghiệm nhiều trò chơi mới của một số dân tộc: cọp bắt dê (Raglai); con ong, đá gỗ, húc trâu (Bana); thò thụt, bắt sỏi (Êđê); đứng tượng, vượt ô thắng (Giarai), đi cà kheo (Sán Chay, Xơ đăng)...

Bên cạnh đó các “thầy đồ” sẽ cho chữ, làm tranh Đông Hồ, nặn tò he, tô vẽ tranh khỉ…

Phong vị ẩm thực xuân năm nay khá mới lạ, do người Kon Tum chế biến và khá mới lạ như: món gỏi lá, thịt nướng, gà nướng, bò một nắng chấm với muối trứng kiến, rượu cần.

Người Thái ở Yên Bái đem đến cho thực khách món cá nướng, thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc...

Hà Dương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC