Ngày 8 Tháng 10, 2015 | 07:19 AM

Đêm nhạc “Hoa cúc vàng” với nhiều tình khúc tri ân nhạc sỹ Thanh Tùng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm nhạc “Hoa cúc vàng” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra vào 20h ngày 17/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ hát lại những tình khúc của nhạc sỹ Thanh Tùng để tri ân ông.

Nhạc sỹ Thanh Tùng đã từng thú nhận, nếu không có mẹ, không có giai nhân, không có tình yêu… thì họ đã không có cảm hứng để cho ra đời những tình khúc bất hủ về người phụ nữ.

Vì thế, từ bao đời nay, “một nửa của thế giới” đã có công rất lớn trong việc tạo nên cảm xúc bất tận để những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại ra đời và lưu lại với đời.

Nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Người mẹ, người chị luôn là cảm hứng của tôi. Họ là những người thân thiết hơn bao giờ hết. Trong những nhạc phẩm tôi thể hiện đều có bóng dáng tần tảo, chịu thương, chịu khó, sự hy sinh của mẹ. Mẹ là người tôi luôn tôn thờ trong cuộc sống cũng như trong các ca khúc. Ngày phụ nữ, hát lên ca khúc “Mẹ” là một lời tri ân, lời ngợi ca bằng giai điệu đến với một nửa yêu thương”.

Trong đêm nhạc “Hoa cúc vàng” Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc “Mẹ tôi” và song ca cùng Khánh Linh ca khúc “Mẹ yêu con”. Diva Hồng Nhung ngợi ca mẹ bằng nhạc phẩm “Huyền thoại mẹ” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và song ca với nữ diva Mỹ Linh ca khúc “Lời mẹ ru”. Nam ca sĩ Tấn Minh thể hiện ca khúc “Mẹ” của Phú Quang.


Diva Hồng Nhung và Mỹ Linh sẽ song ca ca khúc Mời mẹ ru.

Diva Hồng Nhung và Mỹ Linh sẽ song ca ca khúc "Mời mẹ ru".

Ngoài hình tượng về người mẹ, trong đêm nhạc còn hướng đến ngợi ca những bóng hồng đã thành giai thoại trong tình khúc của Thanh Tùng và Trịnh Công Sơn đã thành giai thoại. Nữ ca sĩ Hồng Nhung sẽ hát lại những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của chị như: “Hạ trắng”, “Ru em từng ngón xuân nồng”.

Nhạc sỹ Thanh Tùng tự nhận mình yêu nhiều nên đã có có nhiều bản tình ca để lại. Ở thời điểm này, sau cơn tai biến sức khoẻ của ông đã yếu đi hẳn. Ông phải di chuyển bằng xe lăn, không thể nói được nữa nhưng vẫn có thể nhận biết được những người xung quanh. Đêm nhạc vì thế sẽ giành một số ca khúc bất hủ của ông để tri ân người nhạc sỹ tài hoa này và thay ông gửi những lời ca đậm chất thơ đến những “giai nhân” mà ông từng say đắm.

 

Diva Hồng Nhung sẽ hát “Một mình”, ca khúc đã gắn với chị từ khi bé thơ đến tận bây giờ. Khánh Linh sẽ hát ca khúc chủ đề của đêm nhạc “Hoa cúc vàng”, Mỹ Linh hát “Mùa cũ”, Tấn Minh hát “Lời chim đỗ quyên” và Tùng Dương thể hiện hai ca khúc trữ tình “Giọt nắng bên thềm”, “Ngôi sao cô đơn”.

Với mong muốn đêm nhạc sẽ là tình yêu giành cho mẹ và những người phụ nữ thân yêu nhất của mỗi người nên tất cả không gian âm nhạc sẽ được bố thiết kế giống như một món quà. Những điểm nhấn âm nhạc cũng sẽ tạo nên những cảm xúc sâu lắng để ai không còn mẹ cũng sẽ thấy mẹ rất gần bên mình.

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC