Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 08:39 AM

Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh là ‘cánh tay thiên thần’

  MỚI NHẤT

Sau tập 1 gây được tiếng vang lớn với những bí mật được bật mí của cặp song ca vàng Cẩm Ly – Đan Trường, tập 2 của chương trình Ngôi Sao Đương Thời lại tiếp tục tạo dấu ấn đặc sắc bằng câu chuyện chưa bao giờ được kể của ông hoàng nhạc Việt – Đàm Vĩnh Hưng.

"Nhân vật xuất hiện trên đại lộ ngôi sao của chúng ta ngày hôm nay, người ta gọi anh là ‘ông hoàng’, người ta dùng những mỹ từ đẹp nhất để dành cho anh, bởi vì tài năng, phong cách, phẩm chất của anh. Bên cạnh ánh hào quang người ta cũng dùng những từ cay đắng nhất… để quy chụp cho anh. Nhưng anh sẵn sàng chấp nhận tất cả những điều đó!" – MC Thanh Bạch mở đầu phần giới thiệu và cùng lúc nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cất giọng ca khúc Say tình đầy mê hoặc bước ra từ đại lộ ngôi sao.

MC Thanh Bạch chia sẻ cảm thân cảm thấy lo lắng khi trong danh sách những khách mời có tên Đàm Vĩnh Hưng, bởi vì nam ca sĩ đã tham gia rất nhiều talkshow, cũng đã chia sẻ về cuộc đời nhiều lần trước khán giả. "Không biết mình sẽ nói chuyện gì với nhau đây?" – MC Thanh Bạch đặt ngay một câu hỏi lớn dành cho Mr Đàm.

Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh là ‘cánh tay thiên thần’ - Ảnh 1.
 

"Từ trước đến giờ chưa có buổi talkshow nào mà vấn đề được đặt ra một cách lạ lùng thế này cả" – Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết bản thân cảm thấy may mắn khi đến giờ này vẫn còn nhận được những tràn pháo tay yêu thương đến từ khán giả. Anh còn tự hỏi liệu bản thân đủ xứng đáng hay chưa, đứng trước một show diễn thì còn quan tâm ai hát trước mình, sau mình ai sẽ là người sắp hát, mình phải làm gì đây, để tiếng vỗ tay trở nên to hơn… Sau cùng anh thừa nhận ngoài sự nỗ lực của bản thân, thì còn có "một người" soi lối chỉ đường – đó là Tổ nghiệp của Hưng".

Khi MC Thanh Bạch khơi gợi về việc Đàm Vĩnh Hưng thường hát những bài không chuẩn bị trước trên sâu khấu, có nghĩa là làm việc với nam ca sĩ không dễ chút nào. Mr Đàm tỏ ra xúc động vì MC Thanh Bạch đã nhận ra điều này, anh chia sẻ: "20 năm qua, từ khi Hưng được phỏng vấn thì chưa ai nhận định được điều MC Thanh Bạch nói. Đúng là Hưng có thể thay đổi và hát bất cứ bài hát nào phù hợp với lúc đó để lấy được tiếng vỗ tay to hơn từ khán giả, so với bài hát dự định… và những người làm việc chung với Hưng đều là những người nhạy cảm và tài năng để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi này."

Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh là ‘cánh tay thiên thần’ - Ảnh 2.
 

Khi được hỏi quyết định chuyến hướng từ nhạc trẻ sang Bolero, Mr Đàm cho biết: "… giai đoạn hát nhạc trẻ Hưng gào thét dữ lắm, rồi Hưng nghe thông tin một số phụ huynh cấm con của họ nghe nhạc của Hưng…" Sau đó nam ca sĩ quyết định phải lấy lòng người lớn bằng những bản nhạc xưa, đầu tiên là bài Xin dìu nhau đến tình yêu, rồi tiếp đó là bài Thương hoài ngàn năm và đã đạt được những thành công bước đầu với dòng nhạc này.

Nói về những thị phi ngoài đời thường, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn chia sẻ: "Hưng là con người, Hưng cũng biết đau, rồi còn gia đình đình và những người thân thiết khi nhìn thấy Hưng đón nhận những lời lẽ đó từ rất nhiều phương tiện khác nhau… Cho nên Hưng phải cho những người thân yêu của mình, cho những khán giả của mình, các fan của mình thấy được câu trả lời đanh thép nhất… Đó là lý do vì sao Hưng luôn luôn có những cuộc chiến với tất cả những thị phi, nếu Hưng sai thì Hưng có thể ‘quỳ xuống’ xin lỗi. Còn nếu không thì phải để cho Hưng nói vì sao Hưng lại phản ứng như vậy… Có lẽ những điều đó đã tạo nên một Đàm Vĩnh Hưng không trộn lẫn, một Đàm Vĩnh Hưng được chương trình xếp vào Ngôi sao đương thời…"

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn chia sẻ mình xuất phát từ con số âm trong nghề, không quen biết và phải tự thân vận động. Đặc biệt nam ca sĩ gửi lời cám ơn đến "cánh tay thần tiên", một cánh tay vẫn gầy guộc suốt mấy chục năm qua đã giúp đỡ anh từ những ngày đầu lập nghiệp – đó là nghệ sĩ Hoài Linh.

Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh là ‘cánh tay thiên thần’ - Ảnh 3.

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt – nam ca sĩ Dương Triệu Vũ, Mr Đàm mới bật mí chính anh là người đã… "xúi" Dương Triệu Vũ đi hát sau một lần nghe Vũ hát karaoke. "Em bị chửi biết bao nhiều vì lúc đó anh Hoài Linh không cho Vũ đi hát" – Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng thừa nhận rất ngưỡng mộ Đàm Vĩnh Hưng, nên đã cố gắng hát sao cho giống Mr Đàm từ những ngày đầu. Dương Triệu Vũ còn thể hiện một đoạn trong ca khúc Khóc cho người đi theo phong cách Đàm Vĩnh Hưng làm khán giả phải ngạc nhiên vì quá giống.

Kể kỷ niệm khó quên, Dương Triệu Vũ chia sẻ về lần Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công bằng hơi cay trên sân khấu, tưởng chừng như phải hủy show vì sự cố thì Đàm Vĩnh Hưng bằng bản lĩnh của mình vẫn hát đến cuối chương trình. Chính niềm đam mê đó đã làm cho Dương Triệu Vũ càng thêm kính phục người anh của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh là ‘cánh tay thiên thần’ - Ảnh 4.
 

Khi chọn ca khúc để thể hiện phần song ca tặng khán giả, Đàm Vĩnh Hưng quyết định chọn bài Tháng sáu trời mưa ¬– ca khúc đã giúp Đàm Vĩnh Hưng "thâu tóm" Dương Triệu Vũ ngày đó về thành người một nhà.

Đoạn kết chương trình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thay mặt chương trình Ngôi sao đương thời chia sẻ yêu thương với một fan đặc biệt của mình, đó là ông Nguyễn Văn Bàng đến từ Bến Cát – Bình Dương số tiền 5.000.000 đồng.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC