Ngày 21 Tháng 4, 2017 | 02:00 PM

Cuốn sách hay về bí quyết chia tay bệnh tật và sống trường thọ

Cuốn sách hay về bí quyết chia tay bệnh tật và sống trường thọ
  MỚI NHẤT

Cuốn sách “Cuộc chiến vì sức khỏe - Hành động và Thành công” nói về bí quyết sống trường thọ, không bị bệnh tật quấy nhiễu nhờ chế dộ dinh dưỡng Bimemo - phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc.

Hai tác giả Tiến sỹ Biswaroop Roy Chowdhury - một trong những chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc hàng đầu thế giới đến từ Ấn Độ và TS. Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc của Trung tâm Tư vấn & Chăm sóc Sức Khỏe Bimemo - hy vọng phương pháp này có thể tiếp cận đến hàng ngàn người bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…Việt Nam cũng có không ít bệnh nhân mạn tính đang mệt mỏi, đau đớn, hay thậm chí tuyệt vọng, mất hết niềm vui sống.

Thử “cầu may”, và hạnh phúc mỉm cười

Anh Lương Đức Sơn, sinh năm 1967, hiện là Giám đốc của một công ty thuộc lĩnh vực Xây dựng cho biết, “Vài năm trước, tôi phát hiện mình mắc phải nhiều căn bệnh như tiểu đường, men gan cao, đau dạ dày nặng. Suốt một thời gian dài, tôi thăm khám ở nhiều nơi, đổi qua nhiều bác sĩ, sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau.”

Cho tới một ngày, anh nhận được thông tin về “Hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường” với phương pháp Bimemo do một người bạn gửi. Lúc đó, dù chỉ có 1% cơ hội anh vẫn muốn thử một lần xem sao. Sau khoảng 3 tháng, tất cả các chỉ số xét nghiệm của anh đều ở mức bình thường, có nghĩa là các căn bệnh trong người anh đều không còn.

Còn cô Trương Thị Bạch Liên sinh năm 1949, là giám đốc của công ty xuất khẩu thực phẩm thủy hải sản, đã đến với “Hành trình tái tạo cơ thể” trên chiếc xe lăn. Và cô đã rời hành trình trên chính đôi chân của mình, cùng với quyết tâm tìm lại sức khỏe.

Cô Liên chia sẻ: “Chế độ dinh dưỡng Bimemo đã thay đổi hoàn toàn một con người từ đau yếu, bệnh tật và gần như mất hết sự tự do vì chiếc xe lăn trở thành một con người mới khỏe mạnh, hạnh phúc và đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới bằng chính đôi chân của mình.”


Các học viên Bimemo tham gia cuộc hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường

Các học viên Bimemo tham gia cuộc "hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường"

Thực vật tươi sống là nền tảng của sức khỏe ….

Theo TS Biswaroop Roy Chowdhury – một trong những chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc hàng đầu thế giới đến từ Ấn Độ, thức ăn có thể chia làm hai nhóm “VIP” và “DIP”.

Ông chia sẻ: “VIP là một số loại thức ăn khi vào cơ thể sẽ hành xử bất tuân thượng lệnh. Chúng bỏ qua tín hiệu từ các hormone incretin, các “cảnh sát giao thông” của dạ dày, xâm nhập trực tiếp vào máu. Hormone incretin kiểm soát lượng đường huyết, cholesterol, huyết áp, và các chỉ số quan trọng khác của cơ thể.

Nhóm thực phẩm còn lại được gọi là DIP (Disciplined and Intelligent Person), có khả năng bắt tín hiệu từ hormone incretin một cách hoàn hảo. Theo đó, với phương pháp dinh dưỡng Bimemo, những người bị tiểu đường, cao huyết áp, hoặc rối loạn mỡ máu đều sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.”

Chế độ VIP gồm những thực phẩm có nguồn gốc động vật và thức ăn công nghiệp, trong khi chế độ DIP chỉ bao gồm các loại rau củ và trái cây.

Chế độ ăn DIP gồm 3 bước

- Trước 12h trưa, chỉ ăn duy nhất trái cây. Hãy chọn 3 hoặc 4 loại trái cây như xoài, chuối, đu đủ, táo, … và ăn khoảng 800gr. Đừng để cơ thể quá đói, cơ thể sẽ phản ứng khác với bình thường; thực phẩm DIP cũng có thể trở thành VIP.

- Bữa trưa và bữa tối (trước 8g tối): hãy chuẩn bị cho mình hai đĩa khác nhau, đĩa số 2 gồm những thực phẩm bạn yêu thích, và đĩa số 1 gồm 400-500gr hỗn hợp rau củ có thể ăn sống như cà chua, ớt chuông, cà rốt, củ cải, dưa leo, …

Trước tiên, bạn phải ăn hết thức ăn ở đĩa số 1; nếu vẫn còn thấy đói, hãy ăn đĩa số 2. Cách ăn này vừa kiểm soát được tiểu đường lại vừa được thưởng thức đồ ăn mình yêu thích!

- Nói không với thực phẩm đóng gói, thực phẩm tinh chế, thực phẩm có nguồn gốc động vật, các sản phẩm từ sữa, và thuốc bổ. Tránh uống trà và cà phê, đặc biệt trước bữa trưa, và không bao giờ được ăn sau 8h tối.

Thuốc bổ hay thực phẩm chức năng hoàn toàn không cần thiết khi bạn đã có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chỉ các dưỡng chất của thực phẩm tự nhiên, đặc biệt các loại rau, củ, quả tươi sống, mới có khả năng linh hoạt thích ứng với các ngôi nhà nhỏ tế bào. Còn những chất dinh dưỡng từ các loại thuốc bổ hầu như không có khả năng đó. Vì không thể thu lại và mở ra, nên chúng thường phá vỡ cánh cửa, gây tổn thương cho các tế bào khi đi vào.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC