Ngày 2 Tháng 3, 2019 | 03:25 PM

Cuộc sống không vợ con trên đất Mỹ, đến mạng xã hội cũng không dùng của danh ca Tuấn Vũ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tuấn Vũ tiết lộ anh không có thói quen dùng mạng xã hội, nhiều bạn bè khuyên thử anh cũng không nghe. Ngoài ra, lần trở về Việt Nam này, anh còn tiết lộ cuộc sống bên Mỹ của mình.

Trong số ít những nam danh ca của dòng nhạc vàng, Tuấn Vũ được biết đến là người có giọng hát đặc biệt nhưng lại rất dễ tính và dễ “bắt cặp”. Nói vậy là bởi anh hay hát song ca với nhiều nữ ca sĩ và hát với ai cũng hòa quyện cực kỳ ăn ý.

Nam danh ca thẳng thắn chia sẻ, anh không bao giờ chọn phải hát với ai mà luôn nghĩ đã là ca sĩ thì ai cũng hát chuẩn rồi, việc của mình là cùng họ chọn xem hát bài nào mà cả hai đều cảm thấy ưng ý mà thôi. Vì thế nhiều khi trong một chương trình mà đơn vị tổ chức đề nghị anh thử hát với người này, người kia, có khi là gương mặt trẻ và mới toanh, anh cũng không ngần ngại gật đầu. Tuấn Vũ khẳng định, bản thân anh chưa bao giờ ngại hát chung với ai và luôn trân trọng bất cứ ai hát chung với mình.

Ở tuổi U60, Tuấn Vũ vẫn giữ tâm hồn trẻ trung cùng phong cách thời trang phù hợp.

Ở tuổi U60, Tuấn Vũ vẫn giữ tâm hồn trẻ trung cùng phong cách thời trang phù hợp.

Cũng bởi song ca với không ít nữ ca sĩ, từ những người cùng thế hệ đến những người trẻ hơn mình rất nhiều nên từ xưa, Tuấn Vũ vẫn hay bị đồng nghiệp trêu vui rằng có bao nhiêu người đẹp hát nhạc vàng hay là anh “hốt” hết. Mỗi lần như thế, anh đều cười tươi thừa nhận và còn hài hước đáp lại rằng, có lẽ vì chất giọng của mình hợp với nhiều người nên đôi lúc anh còn chủ động thấy “ai hát một mình thì bảo họ ca với mình”.

Sở hữu chất giọng riêng biệt mà chỉ cần đứng sau cánh gà cất tiếng hát là người nghe có thể nhận diện ra Tuấn Vũ. Có lẽ bởi vậy mà trong khi khán giả có thể bắt gặp “bản sao” của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và tài năng khác, nhưng vẫn chưa tìm thấy “bản sao” thực sự của Tuấn Vũ.

Về phần mình, nam danh ca bộc bạch, lâu nay anh cũng ước mong tìm ra một người có chất giọng giống mình, không hẳn là để trao lại giọng hay truyền lại bí kíp gì cả mà chỉ đơn giản là “đóng góp được gì cho người đó thì mình sẵn lòng chỉ bảo”. Tuấn Vũ thừa nhận, từ xưa đến nay anh vẫn hát hoàn toàn tự nhiên với giọng “đớt đớt”, không ngờ giọng của mình đến với khán giả lúc nào không hay và được mọi người đón nhận. Từ ngày đi hát tới giờ, anh cũng không có ý định chỉnh sửa hay thay đổi chất giọng ấy vì mất đi cái đó có khi không còn là Tuấn Vũ.

Dù vẫn đi hát và hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, duy trì các cuộc gặp gỡ bạn bè và khán giả song Tuấn Vũ cho tới bây giờ vẫn giữ thói quen không dùng mạng xã hội, kể cả Facebook. 

Nam danh ca chia sẻ, anh muốn dành thời gian cho cuộc sống đời thường và sân khấu. Một số người bạn cũng khuyên anh thử dùng để có thể cập nhật thông tin của mình và mọi người dễ dàng hơn song Tuấn Vũ vẫn kiên định lắc đầu. Anh thổ lộ, bạn bè anh có thể sử dụng mạng xã hội để liên lạc với nhau, còn anh khi gặp vẫn được họ kể lại cho nghe những thông tin cần biết. 

Tuấn Vũ bộc bạch, anh vẫn nghĩ gặp một ai đó và trò chuyện trực tiếp hay hơn là thông qua mạng xã hội.

Tới đây, sau nhiều năm xa quê hương, Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà và lần đầu tiên làm liveshow riêng “Tuấn Vũ: 10 năm tái ngộ” vào tối 10-3 tại Khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Tuấn Vũ cho biết anh sống một mình trên đất Mỹ.

Tuấn Vũ cho biết anh sống một mình trên đất Mỹ.

Tiết lộ về cuộc sống đời thường, Tuấn Vũ cho biết, ngoài thời gian đi hát, đi diễn thì về nhà anh vẫn tự làm mọi việc, từ đi mua đồ về nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa. Nam danh ca tự nhận cuộc sống của mình từ trước đến nay vẫn khá bình dân bởi anh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ sống xa hoa cả khi ở thời kỳ hoàng kim nhất.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC