Ngày 8 Tháng 1, 2018 | 01:00 PM

Con dâu tiết lộ mẹ chồng "xì-tin" hay rủ rê mình chơi banh đũa, ăn kẹo

  MỚI NHẤT

Xuất hiện trong tập 43 "Mẹ chồng nàng dâu", cô dâu Tục Ngữ khiến khán giả và 2 MC té ngửa khi chia sẻ rằng mẹ chồng cô tính tình khá giống con nít và còn thường rủ cô chơi banh đũa ăn kẹo nữa.

Tập 43 chương trình Mẹ chồng nàng dâu có sự tham gia của cặp mẹ chồng Trương Thị Giàu (52 tuổi) và cô con dâu mũm mĩm Tục Ngữ (26 tuổi). Về làm dâu cho mẹ Giàu được 8 năm, Tục Ngữ sinh cho bà được 2 đứa cháu kháu khỉnh, 1 bé năm nay 7 tuổi và 1 bé khác vừa sinh được 14 tháng. Chia sẻ về kỷ niệm lần đầu về làm dâu cho bà Giàu, Tục Ngữ khiến khán giả cùng Quyền Linh - Lê Lộc không nhịn được cười vì tính tình trẻ con của mẹ chồng cô.

Lần đầu gặp bà Giàu, ấn tượng của Tục Ngữ là mẹ rất hiền và vui vẻ. Nhưng khi về làm dâu mới biết, mẹ chồng cô rất trẻ trung mà lại còn xì-tin nữa. Cô vốn không biết chơi banh đũa, về làm dâu, mẹ chồng chỉ cách vót đũa rồi 2 mẹ con ngồi chơi cả buổi. Chơi riết đến nỗi 10 đầu ngón tay của Tục Ngữ móng tay không dài nổi. Cô còn cho biết 2 mẹ còn thường chơi banh đũa... ăn kẹo, có lúc còn giành nhau từng viên kẹo khiến ai nấy nghe xong đều cười ngất vì mẹ chồng này quá ư là trẻ con đi.

Bà Giàu tuy lớn tuổi nhưng lại có tâm hồn trẻ trung, thích chơi banh đũa.

Tuy vui vẻ là thế nhưng giữa mẹ chồng - nàng dâu không thể tránh khỏi những lúc hiểu lầm và làm buồn lòng nhau. Bà Giàu vốn là người dễ tính nhưng cũng dễ bị tự ái. Có lần con trai bà đi chơi về không chịu tắm mà leo lên giường ngủ nên bị con dâu đuổi ra ngoài rồi chê là ở dơ. Nếu chỉ có vậy thì mọi chuyện không đáng quan tâm, tuy nhiên lúc đuổi chồng ra ngoài Tục Ngữ còn không quên nói kèm theo: "Anh ở dơ quá à, anh qua ngủ với mẹ đi!". Chính câu nói này khiến bà Giàu thấy không vui và quay sang "sửa lưng" con dâu ngay lập tức: "Con nói vậy là đâu có được? Con nói vậy khác nào đang kêu mẹ ở dơ?".

Bà Giàu bắt lỗi Tục Ngữ khi cô dám chê chồng ở dơ rồi đuổi sang ngủ với mẹ.

Cũng có lần Tục Ngữ bị tủi thân vì những câu nói của bà Giàu mà mãi đến khi tham gia chương trình cô mới dám kể ra. Lúc mới sinh đứa con đầu lòng, Ngữ bị nhức mình mẩy và không có sữa cho con bú nên bà Giàu buộc phải pha sữa bình cho cháu uống. Nhưng vì đường ruột yếu nên em bé cứ khóc lóc suốt ngày rồi còn bị teo người lại, da thì vàng khiến Tục Ngữ vừa xót con vừa buồn. Nhưng vì mới sinh xong người mệt mỏi nên cô không đủ sức dỗ con nín khóc. Mãi đến khi họ hàng tới thăm thì bà Giàu lại nói với mọi người rằng: "Đó, con nó khóc mà nó không dỗ cho nín. Nó nằm y như con trâu vậy đó". Chính câu nói này của bà Giàu đã khiến Tục Ngữ buồn suốt tới tận bây giờ mới nói ra.

Tục Ngữ từng vì câu nói của mẹ chồng mà tủi thân đến tận bây giờ.

Tuy vậy nhưng bà Giàu lại là một người mẹ chồng khá tâm lý. Bà luôn đứng về phe con dâu mỗi khi cô và chồng có xích mích. Có lần Tục Ngữ "mách lẻo" với bà Giàu rằng bị chồng chọc ghẹo, bà Giàu không suy nghĩ liền đi lấy 2 cây roi mây rượt theo đánh đòn chồng cô. Tuy chỉ là đánh giả bộ để làm con dâu hả dạ nhưng hành động của bà Giàu lại được mọi người đánh giá là tâm lý và yêu thương con dâu.

Bà Giàu từng vì bênh con dâu mà cầm roi rượt theo đánh con trai.

Cũng trong tập này, chương trình có sự tham gia của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là mẹ chồng Lê Thị Huệ (53 tuổi) cùng con dâu Hiền Ny (24 tuổi). Quen biết Hiền Ny thông qua người chị cùng tập yoga chung, bà Huệ khá ưng ý cô gái trẻ này vì vừa cùng quê lại sáng sủa, dễ thương. Bà Huệ liền âm thầm đưa số điện thoại cho con trai lén nhắn tin làm quen. Nhưng nào ngờ mới nói chuyện được vài tháng anh chàng đã hí hửng đòi theo Hiền Ny về quê chơi.

Mẹ chồng Lê Thị Huệ và con dâu Hiền Ny.

Ban đầu Hiền Ny nhất quyết không cho anh đi cùng nhưng anh chàng lại đặt luôn vé máy bay. Cứ tưởng ra chơi thôi ai dè đâu chồng Hiền Ny "tiền trảm hậu tấu", ngỏ luôn lời với ba mẹ Ny và xin cưới cô. Bản thân Hiền Ny cũng nghĩ đơn giản rằng duyên tới thì mình nhận thôi nên 2 người liền cưới nhau. Thời gian sống chung với mẹ chồng không lâu nhưng Hiền Ny lại rất được lòng bà vì cô giỏi nấu ăn. Tuy nhiên giữa 2 người đôi khi vẫn có vài thứ hiểu lầm khiến 2 mẹ con suýt tí nữa rạn nứt tình cảm. Nhưng nhờ sự thấu hiểu nên 2 người đã giải quyết được ổn thỏa và lại hòa thuận, yêu thương nhau như xưa.

Chồng Hiền Ny tự tin sẽ xin cưới được cô dù 2 người chỉ mới quen nhau chưa lâu.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC