Ngày 16 Tháng 10, 2019 | 07:56 AM

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm

  MỚI NHẤT

Cô gái Ý Nhi đã từ bỏ mức lương 25 triệu đồng để lựa chọn về với công ty của Sếp Nga.

Tập 5 của chương trình Cơ hội cho ai tiếp tục lên sóng, mang đến cho khán giả nhiều tình tiết bất ngờ xoay quanh hành trình tìm kiếm công việc của các ứng viên. Khác với tuần thi trước, vị trí của Sếp Khánh tuần này được thay thế bằng Sếp Trần Quí Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 1.

Trong tập này có sự xuất hiện của thí sinh Phạm Lưu Uyên, 22 tuổi, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Luật. Nữ ứng viên gây ấn tượng bởi sự hòa đồng, tự tin trong giao tiếp và từng đạt nhiều thành tích ấn tượng khi ngồi trên ghế nhà trường. Đối thủ của Lưu Uyên là Phan Thị Ý Nhi, 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing. Từng trải qua biến cố gia đình, nữ ứng viên muốn có cơ hội để phát triển bản thân. Cả hai cô gái đều sở hữu thành tích học tập ấn tượng và vốn tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, chính sự chân thành của Ý Nhi đã giúp cô vượt qua đối thủ với điểm số 64/101 điểm.

Ở vòng hai, Ý Nhi có dịp chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình. Nữ ứng viên cho biết nguyên nhân của căn bệnh xuất phát từ biến cố của gia đình. Việc phải tự lo cho bản thân khiến cô có thành tích học tập không bằng những người bạn trang lứa. Ba năm đầu, cô dằn vặt bản thân mỗi ngày. Cuối năm thứ ba, được sự động viên của nhiều người, cô bước ra khỏi cánh cửa đó.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 2.

Phan Thị Ý Nhi

Câu chuyện của Ý Nhi chạm đến trái tim của các Sếp. Khi nghe các chia sẻ của cô gái trẻ này, Sếp Nga hào hứng: "Em đáng yêu đến mức chị quên mất chị định hỏi gì rồi. Em rất giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo". Đồng thời, Sếp nữ duy nhất tiết lộ lý do cô có cảm tình với Ý Nhi vì có hoàn cảnh giống như vậy.

"Ngày xưa tôi rất sợ tiếng Anh. Cứ ai hỏi đến môn học tiếng Anh là tôi sợ lắm. Đến lúc ra trường tôi vẫn dốt, nhưng tôi xin việc được. Chính nỗi sợ hãi đó, đến ngày hôm nay, tôi không giỏi tiếng Anh, tôi vẫn ngồi đàm phán không cần phiên dịch. Nỗi sợ hãi là động lực để mình làm nên sự nghiệp. Chưa bao giờ tôi nói tôi là người phụ nữ giỏi, nhưng tôi là người quyết tâm. Nếu bạn về với tôi thì chắc bạn sẽ có nhiều cơ hội", Sếp Nga chia sẻ.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 3.

Sếp Nga chia sẻ

Đặc biệt, khi Sếp Hưng đặt câu hỏi - "Nếu có một điều ước, bạn sẽ ước điều gì?", Ý Nhi thẳng thắn nói: "Em ước mình có thể chiến thắng bản thân mình ngay tại đây". Chia sẻ này khiến các sếp gật gù thích thú. Phần thể hiện xuất sắc của nữ ứng viên giúp cô nhận về 6 nút xanh từ phía các sếp và giành cơ hội bước vào vòng ba.

Sang vòng cuối cùng, các Sếp đã đưa ra nhiều mức lương để thuyết phục Ý Nhi đầu quân về công ty của mình. Sếp Hà thẳng thắn đưa ra mức lương cho Ý Nhi là hơn 15 triệu. Sếp Nga đưa ra mức lương 15 triệu kèm theo lời khẳng định cần những nhân viên truyền thông có năng lượng, đam mê với thời trang như Ý Nhi. Sếp Hưng đưa ra mức lương trên 9 triệu, trong khi Sếp Thanh trả 15 triệu cho vị trí marketing. Sếp Tiến muốn Yến Nhi vào vị trí nhân sự với mức lương 10 triệu.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 4.

Sếp Hà

Khác xa với mức lương của các Sếp khác, Sếp Hùng đưa ra mức lương 25 triệu đồng, trong khi mức lương kỳ vọng của Ý Nhi chỉ là 9 triệu đồng.

"5 sếp ở đây rất quyền lực và tôi rất khó để đấu lại. Em nên nhận thức được vấn đề hiện trạng của em và đi đúng vào trọng tâm. Tôi có hai điều giống em, thứ nhất là tôi xuất thân từ nông dân. Thứ hai, năm 2011, có đại dịch cúm gia cầm và tôi bị trầm cảm vì trắng tay", Sếp Hùng nói.

Trước 6 cơ hội lớn này, Ý Nhi phân vân giữa Sếp Nga và Sếp Hùng. Theo kết quả tư vấn của khán giả, Sếp Hùng có 48/71 lượt bình chọn. Tuy nhiên Ý Nhi bất ngờ lựa chọn về với Sếp Nga. Cô từ chối cơ hội làm việc với mức lương 25 triệu của Sếp Hùng đưa ra, khiến nhiều người khá bất ngờ.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 5.
Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu đồng, đầu quân cho Sếp Nga vì đồng cảm - Ảnh 6.

Nói về lựa chọn của mình, Ý Nhi cho hay: "Đó là mức lương rất cao, đối với một sinh viên mới ra trường như em. Em chọn Sếp Nga vì chị có nhiều cảm xúc giống như em, em tìm thấy sự đồng cảm".

Tập 6 của Cơ hội cho ai sẽ phát sóng vào lúc 11h, ngày 19/10/2019 trên VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC