Ngày 22 Tháng 11, 2020 | 09:24 AM

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên "all kill" thắng tuyệt đối 7 bình chọn, 6 đèn xanh từ 6 sếp, trúng tuyển lương 30 triệu

  MỚI NHẤT

Kinh nghiệm không quyết định kết quả, nữ chuyên viên nhân sự Trương Thị Hà Trang với 4 năm kinh nghiệm đã chiến thắng Giám đốc nhân sự 13 năm kinh nghiệm.

Tập 3 Cơ hội cho ai – Whose chance? là cuộc đối đầu giữa một chuyên viên và một quản lý cấp cao trong lĩnh vực Nhân sự có sự cách biệt khá lớn về số năm kinh nghiệm lẫn vị trí chuyên môn công tác.

Trong đó, ứng viên Bùi Đoàn Chung là người có nhiều năm làm việc hơn. Năm nay anh 35 tuổi, là cử nhân nghành Quản trị kinh doanh, sở hữu đồng thời chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm giảng viên tại Đại học Sư phạm TP.HCM và chứng chỉ Nghiệp vụ pháp chế. Anh từng là quản trị kinh doanh cao cấp tại Trung tâm Phát triển kinh tế (CED). Bùi Đoàn Chung có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự tổng hợp, hành chính, trong đó có 7 năm ở lĩnh vực quản lý. Vị trí công tác gần nhất của anh là Giám đốc Nhân sự.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên all kill thắng tuyệt đối 7 bình chọn, 6 đèn xanh từ 6 sếp, trúng tuyển lương 30 triệu - Ảnh 1.

Ứng viên có số năm làm việc ít hơn là Trương Thị Hà Trang, 25 tuổi, cử nhân Kinh tế học, Đại học Kinh tế quốc dân. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong 2 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống. Năm 2019, cô xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự từ 7 lên hơn 45 thành viên với phương pháp 0 đồng. Cô cũng thành công trong việc phát triển cộng đồng sinh viên tài năng hơn 27.000 thành viên.

Bùi Đoàn Chung và Trương Thị Hà Trang đối đầu ở vòng 1 của chương trình với chủ đề tranh luận: "Trong môi trường công sở, bạn nhận định về việc "ma cũ bắt nạt ma mới" như thế nào?". Đây được đánh giá là chủ đề "đo ni đóng giày" cho cặp đôi ứng viên có chuyên môn về quản trị nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phần tranh luận, chất vấn của cặp đôi ứng viên mang lại cho khán giả nhiều thông tin và các góc nhìn đa chiều trong quản trị nguồn nhân lực, cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiêp.

Kết thúc phần tranh luận của các ứng viên, 6 sếp quyền lực đã đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về ứng viên, thông qua đó có đủ dữ liệu để ra quyết định có nhấn đèn xanh lựa chọn hay không ở vòng tiếp theo. Sự tự tin và những câu trả lời thông minh đã giúp nữ ứng viên nhận được số điểm tuyệt đối 7/7 từ 6 sếp và khán giả tại trường quay, giành chiến thắng trước Đoàn Chung và bước tiếp vào vòng tiếp theo – vòng Chinh phục.

Chia sẻ trước khi rời chương trình, Đoàn Chung tiếc nuối cho biết: "Hôm nay tôi dừng bước ở đây, tôi thừa nhận là chuẩn bị chưa tốt và chưa làm được những gì mà mình mong muốn. Bạn Hà Trang hoàn toàn xứng đáng đi tiếp vào vòng sau. Cảm ơn cơ hội ngày hôm nay đã cho tôi gặp được các sếp và để tôi có thể đứng trên sân khấu ngày hôm nay".

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên all kill thắng tuyệt đối 7 bình chọn, 6 đèn xanh từ 6 sếp, trúng tuyển lương 30 triệu - Ảnh 2.

Ờ vòng Chinh phục, Hà Trang nhập mực lương kỳ vọng vào chiếc "va-ly bí mật" mà Ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên. Kết quả, Hà Trang lại một lần nữa sở hữu tuyệt đối 6 đèn xanh từ 6 sếp, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – vòng Cơ hội cho ai .

Lần đầu tiên tại Cơ hội cho ai – Whose chance? xuất hiện ứng viên "all kill" thắng tuyệt đối và hoàn toàn chiếm trọn tình cảm từ 6 sếp quyền lực. Chính vì là ứng viên được săn đón, cô gái 25 tuổi được các sếp thay nhau dùng mọi chiến thuật, lời lẽ để thuyết phục về đội.

Cơ hội cho ai: Nữ ứng viên all kill thắng tuyệt đối 7 bình chọn, 6 đèn xanh từ 6 sếp, trúng tuyển lương 30 triệu - Ảnh 3.

Màn hình điện tử công khai mức lương kỳ vọng của Hà Trang là 20.000.000 đồng. Cô nhận được lời mời làm việc với sếp Tiến (vị trí Trợ lý trưởng ban nhân sự với mức lương 16.789.000 đồng); sếp Nga đưa ra vị trí Truyền thông nội bộ với mức lương 20 triệu đồng; sếp Thuấn đề nghị vị trí chuyên viên nhân sự có mức lương 20 triệu đồng; vị trí nhân sự do sếp Lương đưa ra có mức lương 20 triệu đồng; sếp Thành đưa ra vị trí Trưởng phòng phát triển nhân lực và văn hóa doanh nghiệp kiêm Trợ lý ban tổng giám đốc 25.999.999 đồng.

Mức "mời lương" cuối cùng thuộc về sếp Thông cho vị trí Quản lý đối tác nhân sự kiêm Trợ lý phát triển nhân tài với mức lương 30.201.011 đồng.

Lý giải về con số lương khá trúc trắc, Sếp Thông cho biết: "Hà Trang mới 25 tuổi. Bạn còn trên đường băng để cất cánh. Sự nghiệp của bạn đang số 3, có thể có những khủng hoảng, có câu chuyện của số 0. Rồi bạn leo lên, lại gặp tiếp những sườn đồi bên kia. Và tôi chúc bạn cuối cùng sẽ về vơi vị trí số 1. Nhưng con đường đến đó, tôi không mong đợi nó là đường thẳng".

Theo quy định của chương trình, khi ứng viên nhận được nhiều hơn 2 mức "mời lương" cao hơn kỳ vọng, ứng viên có quyền lựa chọn 2 doanh nghiệp quan tâm nhất để tìm hiểu chi tiết hơn.

Hà Trang quyết định lựa chọn sếp Thông và sếp Thành. Cô quan tâm đến vị trí công việc mà các sếp đang ướm cho bản thân cụ thể khi triển khai là gì? Cấp trên của cô là ai?. Kết quả chung cuộc, Hà Trang quyết định gia nhập PNJ của sếp Thông với mức lương 30.201.011 đồng.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC