Ngày 21 Tháng 3, 2015 | 12:00 AM

"Câu chuyện cà phê qua lăng kính nghệ thuật"

"Câu chuyện cà phê qua lăng kính nghệ thuật"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một lễ hội cà phê độc đáo đang diễn ra ở TP.HCM với 5 loại hình nghệ thuật lấy cảm hứng từ cà phê có tên gọi “Câu chuyện cà phê qua lăng kính nghệ thuật”, và sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 4 tới.

Lễ hội cà phê thú vị này diễn ra đến hết 22/3, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Q.1),  là dịp cho những người yêu thích cà phê ở TP.HCM lần đầu tiên được trải nghiệm quá trình trồng trọt, sản xuất và thưởng thức tách cà phê hòa tan đậm đà hương vị, vốn cũng đòi hỏi sự chăm chút và sáng tạo tương tự như quá trình lao động nghệ thuật.

Năm loại hình nghệ thuật với nguồn cảm hứng từ phong cách trẻ trung và tiện dụng của tách cà phê hòa tan NESCAFÉ được được thể hiện bởi các nhà thiết kế Chung Thanh Phong với bộ sưu tập áo dài cách tân “Tinh tế hạt cà phê”; họa sĩ Thái Mỹ Phương với hai bộ tranh “Hạt cà phê nhỏ, là cả thế giới to” và “Chuyện bàn tay”; nhiếp ảnh gia Maika Elan và Dương Thiên Minh với bộ ảnh “Vẻ đẹp con người vùng đất cà phê”; đạo diễn Luk Vân với bộ phim trữ tình “Tạm biệt, hẹn gặp lại” và nhóm nghệ sĩ vẽ tranh đường phố The Saigon Projects với tác phẩm “Chân dung NESCAFÉ”.

Một hoạt động thu hút khách tham quan tại Lễ hội cà phê.

Một hoạt động thu hút khách tham quan tại Lễ hội cà phê.

Trong khu thời trang ở Lễ hội, nhà thiết kế Chung Thanh Phong ra mắt bộ sưu tập áo dài cách tân mới nhất của mình với phong cách hiện đại, trẻ trung, dung hòa giữa sự truyền thống và sự mới mẻ, tiện dụng thông qua những kỹ thuật cắt may hiện đại như công nghệ cắt laser, in vải tinh xảo, dập nổi, chìm…

Còn bộ phim “Tạm biệt, hẹn gặp lại” của nữ đạo diễn Luk Vân là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn của đôi bạn trẻ, lấy bối cảnh một khu vườn cà phê rộng lớn và tươi tốt thuộc dự án hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê bền vững NESCAFÉ Plan ở Đăk Lăk. Nhân vật nữ chính, một nông dân trẻ luôn trăn trở để làm ra cà phê thành phẩm chất lượng cao.

Trong những lần tìm tòi, học hỏi, cô đã tìm đến và nhận được sự hướng dẫn kỹ thuật từ các chuyên gia của dự án. Những nỗ lực vươn lên của cô gái đã làm rung động chàng trai đến từ thành phố miền xuôi… Bộ phim có cái kết đẹp với hình tượng trái tim kết bằng những hạt cà phê nâu óng mang  nhiều lớp ý nghĩa, vừa là biểu tượng của tình yêu của những người trẻ khởi nguồn từ hạt cà phê, vừa thể hiện tình yêu mãnh liệt của người nông dân và NESCAFÉ dành cho hạt cà phê Việt.

Bên cạnh các hoạt động dành cho khách tham quan thưởng lãm các loại hình nghệ thuật, Lễ hội còn có các hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí, hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cà phê, chơi trò chơi cùng các nghệ sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Kyo York, Ju Uyên Nhi và tìm hiểu về các sản phẩm NESCAFÉ trên toàn thế giới …

Sau khi được trưng bày tại TP.HCM, các tác phẩm nghệ thuật nói trên sẽ tiếp tục tham gia trưng bày tại “Lễ hội NESCAFÉ” diễn ra ở Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 3/4 đến 5/4/2015.

Hoàng Liêm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC