Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 12:11 PM

Cát đỏ tập 2: Tư Sang sang nhà hỏi cưới Đủ nhưng bị Nhớ làm khó nên thay đổi ý định

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Mấy anh tới làm cái gì vậy. Muốn cái gì thì cũng phải hỏi ý kiến chị em tôi trước chứ?", Nhớ gây khó dễ khi Tư Sang sang hỏi cưới Đủ.

Cát đỏ tập 2: Tư Sang sang nhà hỏi cưới Đủ nhưng bị Nhớ làm khó nên thay đổi ý định - Ảnh 1.

Tập 1 mở màn bộ phim Cát đỏ tối qua của đạo diễn Lưu Trọng Ninh có nhiều tình tiết thú vị xoay quanh cuộc sống 3 chị em Đủ, Nhớ và Nhan ở một xóm nhỏ trên đồi cát đỏ đầy nắng gió. Đủ là chị cả trong 3 chị em, cô yêu Tư Sang, một lão nông dân chính hiệu chở xe bò thuê của vùng đất này và có thai nhưng vì Tư Sang vướng lời thề với người vợ đã mất nên không thể cho Đủ một danh phận. Dù Tư Sang rất muốn cưới Đủ nhưng lại chưa dám vượt qua lời thề. 

Nhớ cũng "không chồng mà chửa" sinh ra một bé gái. Bố của con gái Nhớ chính là Hai Ngò, ông chủ của xưởng nước mắm mà Nhớ làm thuê cách đây 7 năm. Hai Ngò cũng yêu Nhớ nhưng vì đã có vợ con nên cũng không thể lấy Nhớ làm vợ. Nhưng khác với Đủ, Nhớ trong lòng vô cùng căm hận nên khi Hai Ngò mò đến nơi ở của mấy chị em, cô không muốn gặp lại ông. 

Cát đỏ tập 2: Tư Sang sang nhà hỏi cưới Đủ nhưng bị Nhớ làm khó nên thay đổi ý định - Ảnh 2.

Duy chỉ có cô em út Nhan là chưa chồng con sống cùng hai chị. Nhưng sự xuất hiện của Quang – anh chàng lãng tử chơi ghi ta cực hay đã làm thay đổi cuộc đời Nhan. Quang bỗng một hôm đi ngang qua xin ở nhờ nhà của ba chị em. Mê đắm tài đánh đàn và giọng hát của Quang, Nhan dần phải lòng anh chàng đẹp trai và đã trao thân cho anh. Nhưng bỗng một hôm Quang biến mất khiến Nhan vô cùng hoang mang, xấu hổ và bỏ nhà đi. Không biết có phải Nhan mang thai không nhưng cả Đủ và Nhớ đều hốt hoảng đi tìm.

Tập này cũng có sự xuất hiện của Nguồn – anh chàng từng làm thuê cho xưởng nước mắm của Hai Ngò nhưng sau chuyển ra làm trang trại nuôi cừu. Hai Ngò đã tìm đến Nguồn thú nhận mình bị ung thư sắp chết và muốn đưa một phần tài sản của mình để Nguồn tiếp cận, lấy Nhớ để Nhớ có một danh phận. Tất nhiên Nguồn với tính cách có phần hơi quái, thẳng tính nên không chấp nhận cách trao đổi tình - tiền này của ông chủ cũ.

Cát đỏ tập 2: Tư Sang sang nhà hỏi cưới Đủ nhưng bị Nhớ làm khó nên thay đổi ý định - Ảnh 3.

Tập 2 Cát đỏ phát sóng tối nay tiếp tục có sự xuất hiện của một trai đẹp tên Hùng trên phố khiến các bà các mẹ xôn xao bàn tán với nhau: "Mê rồi phải không? Không có gì là không thể hết. Cậu ta cũng chỉ là một anh chàng phi công đẹp trai thôi mà".

Trong khi đó, Hai Ngò vẫn kiên trì với mục đích của mình nên tiếp tục năn nỉ Nguồn: "Tôi đã bán được nhà, số tiền đó sẽ thuộc về cậu. Tôi không hỏi cậu thích hay không mà tôi không biết là cậu có đồng ý hay không thôi. Cậu không thể làm một điều gì tốt đẹp vì tôi hay sao? Tôi muốn cô ấy phải hãnh diện với mọi người rằng người đàn ông đó là cậu". Nhưng Nguồn đã đem trả lại số tiền mà Hai Ngò tự ý để tại trang trại của anh và nổi giận: "Tôi cũng đã gặp cô ấy, tôi không biết là có thích hay không. Tốt đẹp cái mẹ gì, tại sao ông lại sử dụng đến tiền. Ông đem đi mà đưa cho cô ấy".

Cát đỏ tập 2: Tư Sang sang nhà hỏi cưới Đủ nhưng bị Nhớ làm khó nên thay đổi ý định - Ảnh 4.

Một tình tiết thú vị nữa trong tập 2 Cát đỏ là Tư Sang vì yêu Đủ thật sự nên mang bò cùng một người hàng xóm sang nhà 3 chị em để cầu hôn Đủ. Trên đường sang, Tư Sang đã gặp và nhận con trai 7 tuổi của hai người. Đến trước cổng nhà Đủ, người hàng xóm nói: "Hai cha con qua rước con Đủ". Nhớ nói với Đủ để cô ra giải quyết. Nhớ hỏi: "Mấy anh tới làm cái gì vậy. Muốn cái gì thì cũng phải hỏi ý kiến chị em tôi trước chứ? Rước đi đâu hả? Mấy anh bao nhiêu tuổi rồi, coi cái chuyện trăm năm như trò đùa vậy à, người ta cười vào mặt cho đó".

Tư Sang có đạt được mục đích khi sang cầu hôn Đủ? Ai Ngò sẽ tiếp tục làm gì để thuyết phục Nguồn?

Tập 2 Cát đỏ phát sóng lúc 21h30 hôm nay (31/7) trên VTV3.

Tùng Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC