Ngày 20 Tháng 11, 2020 | 03:23 PM

Ca khúc nào “vượt mặt” bản hit của Noo Phước Thịnh?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ ít giờ sau khi phát hành, ca khúc “Anh từng cố gắng” của ca sĩ trẻ Nhật Phong đã qua mặt hit “Yêu một người sao buồn đến thế” của Noo Phước Thịnh và dẫn đầu bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến.

Ca khúc "Yêu một người sao buồn đến thế" của Noo Phước Thịnh đã nhiều ngày dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi ra mắt, ca khúc "Anh từng cố gắng" của Nhật Phong đã chính thức soán ngôi Noo Phước Thịnh. Đây là một thành tích đáng nể, đặc biệt với một giọng ca mới như Nhật Phong.

"Anh từng cố gắng" là MV hội tụ nhiều yếu tố tạo hit như dòng nhạc pop ballad đượm buồn, ca từ đầy tự sự. Chất giọng ấm áp của nam ca sĩ được phát huy tại các quãng trầm trong bài. Anh áp dụng cách luyến hai chữ cuối ở mỗi câu. Kiểu hát này được thính giả nhận xét vừa bắt tai, vừa tình cảm.

Ca khúc nào “vượt mặt” bản hit của Noo Phước Thịnh? - Ảnh 1.

Chia sẻ về sản phẩm mới, Nhật Phong tâm sự: "Bài hát là câu chuyện thanh xuân của tôi nên mọi thứ trong MV này đều rất giản dị, chân thật và gần gũi với cảm xúc của chính mình nhất. Tôi muốn làm nó với tâm thế như những ngày đầu bước vào nghệ thuật, hồn nhiên và vô tư".

Mang theo câu chuyện của chính mình nên ở ca khúc này, Nhật Phong không mời những nghệ sĩ nổi tiếng để hợp tác diễn trong MV, cũng không đặt nặng thành tích: "Không quan trọng việc nó có thành hit hay phải đạt nhiều view, tôi chỉ muốn gửi đến khán giả những sản phẩm tốt nhất với tất cả tâm huyết của mình".

Ca khúc nào “vượt mặt” bản hit của Noo Phước Thịnh? - Ảnh 2.

Trước đó, Nhật Phong cũng đã ghi dấu ấn với khán giả yêu nhạc bằng sản phẩm âm nhạc như Thằng hầu, Tướng quân đều đã cán mốc hơn 100 triệu lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Với ngoại hình điển trai và khả năng sáng tác ổn cùng những dấu ấn hiện tại, Nhật Phong hứa hẹn sẽ tạo được nhiều dấu ấn trong V-pop trong thời gian tới.

Nhật Phong tên thật là Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1992 tại Lào Cai. Được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhật Phong cũng từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát truyền thống như Sao Mai, Tiếng hát Truyền hình Hà Nội…

Ca khúc nào “vượt mặt” bản hit của Noo Phước Thịnh? - Ảnh 3.

Trên bản đồ nhạc Việt, Nhật Phong thuộc thế hệ nghệ sĩ trẻ thành danh từ các nền tảng nhạc số ở cuối thập niên 2010 – nơi phát triển của những giọng ca như Jack, AMEE, Quân A.P, Đình Dũng, Thịnh Suy,…

A.K

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC