Ngày 23 Tháng 1, 2015 | 11:55 AM

Bộ phim “lạ” về người đồng tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phim “Cầu vồng không sắc” bắt đầu câu chuyện bằng sự trở về của những linh hồn chưa được siêu thoát với bối cảnh ở Đà Lạt ngày rằm tháng Bảy của năm 2028.

Sự mở đầu của bộ phim gây cảm giác tò mò lẫn hồi hộp được đánh giá là khá độc đáo này được đạo diễn sử dụng hết sức hiệu quả nhờ sự hỗ trợ của những góc máy động từ trên cao với bối cảnh cực kỳ huyền bí của Đà Lạt trong sương.

Lối kể chuyện thông minh đẫn dắt người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác vô tình kéo khán giả vào nội dung chính lúc nào không hay. Họ cảm nhận được đó là tình yêu, khi đã là tình yêu thì không còn đồng tính hay dị tính gì nữa.

Trong phim câu nói: “"Tôi không cần biết, đối với tôi Pê đê là một bệnh” được lặp đi lặp lại nhiều lần như một nỗi ám ảnh dành cho người xem khi kết thúc phim. Có thể nói Kim Khánh đã xuất sắc hoá thân vào vai người mẹ yêu thương con một cách mù quáng. Người xem chắc hẳn sẽ gai người khi nhìn vào ánh mắt căm thù của Kim Khánh.

Các diễn viên tham gia phim đều có đất diễn cho mình. Việc tung hứng cảm xúc ma mị, bi và hài cho khán giả đã được dàn diễn viên khá hót như: Kim Khánh, Lê Thiện, Thanh Điền, Thu Trang, Minh Béo, Việt My và đặc biệt là á quân Vietnam Next top Model Vũ Tuấn Việt cùng hoàng tử tuổi Teen MC Thanh Tú thể hiện khá tinh tế.

400 diễn viên quần chúng tham gia trong một trường đoạn là một con số thật ấn tượng. Đây là một trong những phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam tái hiện lại cảnh lễ hội Haloween vô cùng hoành tráng.

Đoàn phim đã phải chuẩn bị casting diễn viên 1 tháng trước khi quay. Sau khi casting 400 diễn viên quần chúng, trong đó có hơn 100 nam người mẫu, đoàn phim tiếp tục chuẩn bị phục trang cho đêm hội. Có thể nói việc chuẩn bị phục trang này không hề đơn giản.

Mặc dù cảnh lễ hội Halloween chỉ xuất hiện trong vài phút trên phim nhưng việc chuẩn bị mất gần 2 tháng. Việc chuẩn bị đã khó, triển khai quay phim còn khó hơn khi đồng thời phải hoá trang cho 400 diễn viên quần chúng thành những nhân vật yêu thích. Cả đoàn phim gần 500 người đã phải có mặt tại điểm quay chính (Phòng trà Nam Qang) từ 4 giờ sáng và kết thúc tại Khu du lịch quận 9 vào lúc 12 giờ đêm trong 4 ngày liên tiếp.

 

Trong “Cầu vồng không sắc”, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã chọn cho mình một lối đi khó khi ngay từ đầu phim khán giả đã tưởng rằng mình biết được kết cục của phim. Cách mở đầu phim tưởng chừng là điểm yếu ấy thực ra chính là nút thắt đinh khiến người xem tự nguyện tập trung vào từng cảnh quay trong những phút đầu của phim.

Dự kiến phim sẽ khởi chiếu vào tháng 3 năm 2015 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC