Ngày 28 Tháng 2, 2021 | 04:10 PM

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai?

  MỚI NHẤT

Bộ phim hoạt hình "Raya and the Last Dragon" do Disney sản xuất quy tụ nhiều diễn viên châu Á, trong đó có đến ba sao nữ gốc Việt tham gia lồng tiếng.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 1.

Raya and the Last Dragon là bộ phim hoạt hình mới mất do Disney sản xuất. Nhà chuột lần đầu ra mắt "công chúa" gốc Đông Nam Á đến công chúng quốc tế. Phim kể về hành trình tìm rồng thần trong truyền thuyết của Raya để chống lại các thế lực tàn ác, đe dọa sự sống của loài người và rồng vốn chung sống trong hòa bình. Do lấy chất liệu Á Đông, phim quy tụ nhiều diễn viên gốc Á, trong đó có Việt Nam.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 2.

Nhân vật chính Raya do diễn viên Kelly Marie Tran - Trần Loan đảm nhận vai trò lồng tiếng. Trước khi được Disney chú ý, ngôi sao gốc Việt có thời gian dài hoạt động ở Hollywood. Năm 2017, diễn viên sinh năm 1989 từng xuất hiện trong Star Wars: The Last Jedi. Trong phần phim thứ 8 của thương hiệu Star Wars, nữ diễn viên đóng vai Rose Tico, sĩ quan bảo dưỡng máy móc, em gái của phi công Paige Tico (Ngô Thanh Vân đóng).

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 3.

Trần Loan từng chia sẻ trên báo chí là gia nhập Hollywood từ năm 22 tuổi nhưng cô vẫn đấu tranh chống lại sự kỳ thị ở chính Hollywood. Diễn viên gốc Á thường ít được xem trọng tại kinh đô điện ảnh. Song, cô vẫn có chỗ đứng nhất định khi đóng một số phim như Originals (2006), About a Boy (2014) và Gortimer Gibbon's Life on Normal Street (2014)... Việc góp giọng chính trong phim hoạt hình mới nhất của Disney là bước tiến trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 4.

Trong bộ phim mang đậm màu sắc văn hóa Đông Nam Á của Disney, Thalia Tran lồng tiếng cho vai diễn Little Noi - cô bé 2 tuổi bị thất lạc và được tộc người Ongis nuôi dưỡng. Ngoài đời, cô có gương mặt bầu bĩnh và nụ cười tươi tắn. Trước khi được góp giọng trong "bom tấn" hoạt hình, Thalia được biết đến qua bộ phim hài Little (2019), series Council of Dads (2020)...

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 5.

Trong cuộc phỏng vấn với TV Overmind, diễn viên tuổi teen gốc Việt cho biết cô được truyền cảm hứng sau khi xem bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á. "Tôi vui mừng vì ngày càng nhiều cánh cửa mở ra cho diễn viên châu Á. Hy vọng sự góp mặt của chúng tôi chứng minh sự đa dạng của điện ảnh", nữ diễn viên nói.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 6.

Trong Raya and the Last Dragon, Patti Harrison lồng tiếng cho vai diễn Tali Chief. Sự góp giọng của diễn viên hài 30 tuổi trong bộ phim điện ảnh Hollywood đánh dấu bước ngoặt lớn. Bởi, cô là diễn viên chuyển giới, gốc Việt đầu tiên lồng tiếng cho phim hoạt hình của Disney.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 7.

Patti Harrison là diễn viên hài thực lực tại Mỹ. Cô từng đóng trong phim A Simple Favor có sự tham gia của Anna Kendrick và Blake Lively. Nữ diễn viên cũng đóng vai chính trong series hài Shrill. Tuy có bố là người gốc Mỹ nhưng Harrison vẫn chịu sự miệt thị không đáng có chỉ vì mẹ là người Việt Nam. "Diễn viên gốc Á vẫn còn chịu nhiều sự phân biệt. Chuyển giới là cách giúp tôi nhìn thấy thế giới", cô nói với Vogue.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai? - Ảnh 8.

Kịch bản Raya and the Last Dragon cũng có sự tham gia chấp bút của biên kịch Quí Nguyễn. Anh thực hiện kịch bản cùng biên kịch người Mỹ gốc Malaysia tên Adele Lim. Tại Mỹ, Quí Nguyễn được biết đến qua các kịch bản như The Society, Incorporated, Dispatches from Elsewhere...

Theo Zingnews

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC