Ngày 6 Tháng 2, 2016 | 02:10 PM

ASOS gây phẫn nộ vì để người mẫu da đen quảng cáo áo in chữ "Nô lệ"

  MỚI NHẤT

Thương hiệu thời trang bán lẻ nổi tiếng vừa bị quy tội phân biệt chủng tộc sau khi để một người mẫu da đen quảng cáo dòng sản phẩm T-shirt có in chữ "Nô lệ".

Mới đây, hãng bán lẻ nổi tiếng ASOS đã gây phẫn nộ cho rất nhiều người và bị buộc tội phân biệt chủng tộc sau khi sử dụng người mẫu da đen cho bức ảnh quảng cáo quảng cáo dòng thời trang "Nô lệ" của thương hiệu thời trang Wasted Heroes.

Hình ảnh người mẫu da đen mặc chiếc áo với dòng chữ Nô lệ trên trang web của ASOS gây phẫn nộ.
Hình ảnh người mẫu da đen mặc chiếc áo với dòng chữ "Nô lệ" trên trang web của ASOS gây phẫn nộ.

Cụ thể, dòng thời trang "Nô lệ" của Wasted Heroes bao gồm những chiếc áo phông đơn sắc in hình ảnh kết hợp giữa logo của những thương hiệu nổi tiếng như Disney, Burberry, Nike hay Burger King với dòng chữ Slave (Nô lệ). Theo Wasted Heroes thì hãng tạo ra dòng thời trang với ý tưởng thể hiện chúng ta đang trở thành nô lệ cho những tập đoàn này. Trên trang chủ của Wasted Heroes, những chiếc áo trên chỉ được quảng cáo đơn lẻ nhưng ASOS đã quyết định giúp cho sản phẩm trông "bắt mắt" hơn với hình ảnh người mẫu đang mặc chúng. Đáng tiếc là hãng này đã sai lầm khi lựa chọn người mẫu là người da đen, và kết quả là bức hình đã bị "ném đá" tơi bời trên Twitter.

Những chiếc áo trên trang chủ của Wasted Heroes chỉ được quảng cáo đơn lẻ, nhưng ASOS đã đăng tải hình người mẫu diện chiếc áo cho sinh động.
Những chiếc áo trên trang chủ của Wasted Heroes chỉ được quảng cáo đơn lẻ, nhưng ASOS đã đăng tải hình người mẫu diện chiếc áo cho "sinh động".
Chờ đợi một lời giải thích
"Chờ đợi một lời giải thích"
Thật phân biệt chủng tộc đấy ASOS. Mấy người thực sự đã gắn mác nô lệ cho một người da đen ư?
Thật phân biệt chủng tộc đấy ASOS. Mấy người thực sự đã gắn mác nô lệ cho một người da đen ư?

 

Không biết cái gì khiến tôi sốc hơn, ASOS quảng cáo dòng thời trang Nô lệ hay một tay da đen sẵn sàng mặc chiếc áo này để chụp ảnh quảnh cáo.
Không biết cái gì khiến tôi sốc hơn, ASOS quảng cáo dòng thời trang "Nô lệ" hay một tay da đen sẵn sàng mặc chiếc áo này để chụp ảnh quảnh cáo.

Được biết, sau khi hình ảnh này gây phân nộ trong cộng đồng mạng, ASOS đã phải tức tốc gỡ bức hình xuống kèm theo lời xin lỗi.

Theo Hương CheTrẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC