Ngày 10 Tháng 1, 2017 | 11:45 AM

Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi trong Táo Quân 2017?

  MỚI NHẤT

Theo tìm hiểu, năm nay, vai Thiên Lôi của Táo Quân 2017 sẽ được giao cho diễn viên trẻ Lưu Mạnh Dũng đảm nhận. Phần âm nhạc do nhạc sĩ Đỗ Bảo phụ trách.

Lưu Mạnh Dũng còn được nhiều người gọi bằng “nick name” Dũng “hớn”. Nam diễn viên trẻ này sinh năm 1991, từng tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và đang công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Chia sẻ về việc là một trong những gương mặt trẻ được chọn tham gia Táo Quân, đặc biệt là vai Thiên Lôi, Lưu Mạnh Dũng cho hay: “Nói về áp lực khi tham gia Táo Quân tôi không có áp lực gì nhiều lắm. Nói cách khác là việc được tham gia Táo Quân giúp tôi có nhiều niềm vui để quên đi áp lực. Thật sự là rất vui khi được các anh chị yêu quý và cho tôi được thử sức ở một chương trình đặc sắc như thế này. Mặc dù đây cũng chỉ là vai nhỏ thôi nhưng niềm vui lại vô cùng lớn.

Lưu Mạnh Dũng đứng trước và Quân Anh đứng sau trong một sự kiện.

Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn được tập với các anh chị và qua những lần tập luyện này tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ”.

Đề cập đến chuyện tập luyện vất vả nhưng có thể đến phút chót sẽ bị “bỏ vai”, Lưu Mạnh Dũng bày tỏ rằng, cậu chấp nhận chuyện bị bỏ vai bởi mọi kịch bản Táo Quân sẽ còn phải thay đổi rất nhiều và mọi việc mà đạo diễn làm đều phục vụ chương trình chứ không phải ý đồ cá nhân. Lưu Mạnh Dũng rất ý thức trong việc làm nghề nên mỗi khi có cơ hội được tập luyện chung với các nghệ sĩ anh chị, cậu đều cố gắng học hỏi cái hay - cái giỏi của từng người.

Bản thân ca sĩ Minh Quân cũng xác nhận rằng, năm nay anh không được mời đóng vai Thiên Lôi. Theo nam ca sĩ này thì có thể đạo diễn muốn có sự thay đổi cho mới mẻ. Minh Quân cho rằng, gương mặt mới này đảm nhận vai Thiên Lôi sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ cho Táo Quân.

Lưu Mạnh Dũng cùng 3 gương mặt trẻ sẽ tham gia Táo Quân 2017.

“Có thể khán giả chán Thiên Lôi mặt đen, răng vẩu, xấu xí rồi… giờ cần một Thiên Lôi mới, trẻ đẹp, vui tươi hơn”, Minh Quân nói.

Phần âm nhạc của Táo Quân năm nay Minh Quân cũng không phụ trách nữa, thay vào đó là nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ chịu trách nhiệm phần âm nhạc của toàn bộ chương trình.

Thực tế, đây là lần thứ 2 Lưu Mạnh Dũng tham gia Táo Quân. Năm ngoái, cậu được phân đảm vai “con ông cháu cha” và đã phải “hứng” một cú “song phi” của Bắc Đẩu khi bị phát hiện ra “con ông cháu cha rởm”. Lưu Mạnh Dũng cùng từng đóng phim: “Chung cư 22+”, “Màu của tình yêu” và tham gia các vở diễn: “Ai là thủ phạm”, “Công lý không gục ngã”…

Lưu Mạnh Dũng trong Táo Quân 2016.

Trước đó, vai Thiên Lôi từng được giao cho Bình Trọng trong các mùa Táo Quân 2006, 2008, 2009, 2011 và 2012. Thiên Lôi do Bình Trọng đảm nhận có nhiệm vụ canh giữ cổng thiên đình trong mỗi khi các Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Tạo hình Thiên Lôi của Bình Trọng thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn, cử chỉ lúc nào cũng run rẩy, sợ sệt. Diễn viên Bình Trọng được xem là người đảm nhận vai Thiên Lôi nhiều nhất trong các chương trình Táo Quân.

Trong chương trình Táo Quân phát sóng năm 2013, khán giả truyền hình đã có những tràng cười không dứt bởi tạo hình răng hô, tóc xù, mặt đen sì của "Thiên Lôi" Minh Quân. Vai Thiên Lôi của Minh Quân ngoài vẻ vụng về, ngờ nghệch và gây cười. Mái tóc rối bù, hàm răng vổ bị "cô" Đẩu ví là "ăn đu đủ không cần thìa". Trên sân khấu, Minh Quân đã khiến khán giả cười "vỡ bụng" bởi cách kéo dài từ "vâng" một cách đầy bực tức và điệu ngúng nguẩy khi đi lại.

Vai Thiên Lôi của Minh Quân trong Táo Quân 2013.

Trong Táo Quân 2014, nhân vật Thiên Lôi do nhạc sĩ Tiến Minh thể hiện. Cách tạo hình tóc xù, mặt đen và không đội mũ, để lộ mái tóc "điện giật" không "đụng hàng" giúp Thiên Lôi của Tiến Minh trở nên khác biệt. Anh tự nhận nhìn mình ngộ ngộ, hâm hâm. Trên sân khấu chương trình, ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của anh cũng được chế lời cho nhân vật Táo Giao thông và Y tế tung hứng khiến khán giả thích thú.

Đến Táo Quân 2015, khán giả được gặp lại ca sĩ Minh Quân nhưng với một vai diễn hoàn toàn mới, trợ lý Thiên Lôi. Trong khi người nhập vai nhân vật Thiên Lôi “chính chủ” là ca sĩ Tuấn Hưng. Cả Tuấn Hưng và Minh Quân đã mang đến cho khán giả những màn đối thoại vô cùng hài hước. Giọng ca Cầu vồng khuyết đã nhập vai Thiên Lôi mới được bổ nhiệm xuất sắc với những màn tung hứng hài hước với Nam Tào, Bắc Đẩu và trợ lý Minh Quân.

"Thiên Lôi" Bình Minh trong Táo Quân 2016.

Nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ khi Bình Minh xuất hiện trong vai Thiên Lôi “cao to”, vẽ hình tia chớp trên mặt, người khoác áo giáp màu đen… xuất hiện trong Táo Quân 2017. Nhân vật của siêu mẫu 8X tạo nên một điểm nhấn khá thú vị trong hồi chuông cảnh báo về nạn đút lót, hối lộ xuyên suốt chương trình.

Bên cạnh Thiên Lôi của Bình Minh là “Lôi vẩu” Minh Quân với cách tạo hình tóc xù, mặt thú, răng vẩu, giọng nói đầy hài hước. Sự xuất hiện của Bình Minh và Minh Quân đã mang đến nhiều màu sắc thú vị cho Táo Quân 2016.

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC