Ngày 8 Tháng 10, 2013 | 04:51 PM

7 xe ô tô trị giá khoảng 30 tỷ đồng bị tạm giữ

7 xe ô tô trị giá khoảng 30 tỷ đồng bị tạm giữ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Kiểm tra 7 xe ô tô hạng sang nhưng chủ phương tiện không xuất trình được giấy chứng nhận sở hữu nên lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh, điều tra nguồn gốc của 7 xe “tiền tỷ” này.

7 xe ô tô trị giá khoảng 30 tỷ đồng bị tạm giữ 1
Hai trong số bảy xe sang bị tạm giữ. Ảnh Đức Hoàng
 
Chiều 8/10, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự Quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết hiện đang tạm giữ 7 xe ô tô hạng sang trị giá khoảng 30 tỷ đồng để xác minh, điều tra nguồn gốc.

7 xe ô tô này đều thuộc các dòng xe cao cấp như Lexus, Mercedes, Bentley…được lực lượng công an phát hiện trong đợt kiểm tra, quản lý đối với xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài không đúng quy định từ ngày 17/6 đến hết năm 2013.

7 xe này được nghi là “xe biển ngoại giao lách luật”, vì khi kiểm tra 7 xe này mang biển số ngoại giao và biển số trắng nhưng đã quá thời hạn đăng ký sử dụng, hoặc nghi biển số giả.
 
7 xe ô tô trị giá khoảng 30 tỷ đồng bị tạm giữ 2
Qua kiểm tra, các chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ sở hữu dòng xe sang này. Ảnh Đức Hoàng

Qua kiểm tra, chủ phương tiện cũng không xuất trình được giấy chứng nhận sở hữu, buộc PC 46 phải quyết định tạm giữ phương tiện, niêm phong để tiến hành xác minh nguồn gốc, xuất xứ.

Được biết, ngoài 7 xe này, nhà chức trách cũng phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 24 phương tiện ô-tô mang biển ngoại giao, biển nước ngoài đã hết thời hạn sử dụng nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số xe.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Hoàng

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC