Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xào đậu đũa chỉ cần thêm bước này đảm bảo đỗ giòn

Chủ nhật, 10:00 AM 12/09/2021 | Ăn

Để món đậu đũa ngon, chị em đừng vội vàng xào luôn mà làm thêm bước này đảm bảo món đậu xào ngon tuyệt cú mèo.

Đậu đũa (hay còn được gọi là đậu dải áo) thường được dùng để chế biến đủ các món ăn từ món xào, hấp, luộc cho đến các món súp, salad,… Những món ăn làm từ đậu đũa có vị ngọt, kích thích vị giác và giúp người ăn ngon miệng hơn.

Không chỉ đem đến những bữa ăn ngon mà đậu đũa còn có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, có công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Những bài thuốc được làm từ đậu đũa thường dễ thực hiện, rất lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng mắc các bệnh khác nhau.

Dù đậu đũa tốt là vậy nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách. Dưới đây là cách xào đậu đũa ngon tuyệt cú mèo với mẹo nhỏ, chị em có thể bỏ túi:

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g đậu, 5g tỏi băm,2g đường trắng, 15ml mỡ lợn, lượng muối thích hợp.

Các bước xào đậu đũa:

Đầu tiên, tước sạch xơ đỗ rồi bẻ thành các đoạn có kích cỡ khoảng 4cm. Cho đỗ vào chậu, thêm nước cùng chút muối và ngâm khoảng 40 phút. Sau 10 phút, rửa sạch đỗ dưới vòi nước, để ráo.

 Xào đậu đũa chỉ cần thêm bước này đảm bảo đỗ giòn - Ảnh 2.

Bạn nên chần qua đậu đũa (ảnh minh hoạ)

Cho 3g muối vào đỗ và trộn đều, ướp trong 30 phút. Sau khi hết thời gian, đổ nước muối ra và đặt sang một bên. Kết cấu của đỗ vốn cứng, lại có thêm lớp màng ở bề mặt, muối giúp phá hủy lớp màng này và giúp kết cấu miếng đỗ trở nên mềm hơn, vì vậy khi nấu nó sẽ thơm ngon hơn.

Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, sau đó cho đỗ vào. Sau khi luộc đỗ trong 40 giây, thì vớt ra ngay, sau đó rửa lại nước lạnh trong 10 giây để chuẩn bị xào.

Hãy nhớ, việc chần đỗ giúp nó xanh hơn, giữ được màu đẹp. Sau khi chần được rửa với nước lạnh khiến đỗ giòn hơn.

Như vậy, chị em hãy nhớ, trước khi xào đỗ, nên thêm một bước ướp muối và chần để giữ đỗ luôn xanh, giòn nhé.

Đun nóng chảo, thêm ít mỡ lợn vào, khi mỡ nóng đạt 70% thì cho tỏi băm vào xào thơm, cho đỗ vào xào 30 giây ở nhiệt độ cao.

Cuối cùng, nêm nếm muối cho vừa miệng rồi đảo thêm một lát cho đỗ chín thì tắt bếp.

* Công dụng tuyệt vời của đậu đũa:

Tất cả các giống đậu đũa đều là nguồn cung cấp protein cũng như chất xơ rất tốt. Chất xơ có tác dụng giống như các loại thuốc nhuận tràng, giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng bằng cách giảm thời gian tiếp xúc với các chất độc hại cũng như liên kết với các hóa chất gây ung thư ruột non hay ung thư ruột già.

Ngoài ra, chất xơ còn làm giảm mức cholesterol máu thông qua giảm tái hấp thu acid mật liên kết với cholesterol.

 Xào đậu đũa chỉ cần thêm bước này đảm bảo đỗ giòn - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Đậu đũa là nguồn cung cấp biochanin A - Một estrogen thực vật đóng vai trò quan trọng trong các khẩu phần ăn để phòng chống ung thư. Đậu đũa cũng là thực phẩm không chứa gluten do đó có thể sử dụng để thay thế cho những bệnh nhân dị ứng gluten.

Đậu đũa cũng là nguồn cung cấp một số loại vitamin nhóm B như: Folate, thiamin, acid pantothenic, pyridoxine, riboflavin và niacin...

Hầu hết các enzyme này hoạt động trong chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Folate cùng với vitamin B12 là một trong những chất cần thiết cho quá trình tổng hợp ADN và phân chia tế bào.

Cung cấp đầy đủ folate cho những phụ nữ mang thai có thể giúp phòng chống những khuyết tật về hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, đậu đũa còn cung cấp lượng Kali cần thiết để trung hòa với lượng Natri trong cơ thể giúp giảm huyết áp.

Theo Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Ăn - 27 phút trước

Trình độ làm bánh bao của các chị em ngày càng đáng nể.

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Thịt vốn dĩ có độ dai là do collagen. Ngay trong thịt, lượng collagen cũng khác nhau.

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet – Những ngày se lạnh không có mưa nhiều quý ông hay rủ nhau đi chơi, ăn món ấu tẩu, hay còn gọi là cháo độc để tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ, bản lĩnh cho mình.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Món bánh mì nướng bơ tỏi hấp dẫn cả mùi và vị, là món ăn nhiều người lớn và trẻ em đều thích dùng bữa sáng, đi dã ngoại, cả bữa tiệc đông người... Nhưng mùa dịch thì muốn ăn cũng không có mà mua. Vậy các chị em đảm đang tự làm bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà như thế nào?

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Ăn - 1 ngày trước

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Ăn - 1 ngày trước

Một số bà nội trợ nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ bớt chất bẩn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng đây không phải cách làm tốt.

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ăn - 1 ngày trước

Sợ rau củ quả mình mua về không đảm bảo sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sau khi nhặt và rửa rau như bình thường không quên thêm một bước được đánh giá vô cùng ưu việt từ trải nghiệm bản thân: ngâm rau củ quả với nước muối.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Top