Ngày 13 Tháng 4, 2021 | 05:56 PM

Yêu cầu khẩn trương rà soát sau 3 vụ tai nạn chết người liên quan đến xe buýt ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chưa đầy một tuần, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra 3 vụ TNGT chết người liên quan đến xe buýt gây bất an trong dư luận xã hội.

Trao đổi với phóng viên ngày 13/4, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ tai nạn giữa xe buýt và xe máy khiến một người đàn ông tử vong xảy ra vào đêm 12/4 tại nút giao đường 35 - tỉnh lộ 131.

Vào thời điểm trên, xe buýt biển số 29LD-007.70 xảy ra va chạm với xe máy khiến người đàn ông điều khiển xe máy bị cuốn vào gầm xe buýt dẫn đến tử vong.

Yêu cầu khẩn trương rà soát sau 3 vụ tai nạn chết người liên quan đến xe buýt ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện trường vụ TNGT khiến người đàn ông đi xe máy tử vong đêm 12/4.

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến xe buýt gây chết người tại Hà Nội trong gần một tuần qua. Trước đó, ngày 8/4 và 10/4, tai nạn xe buýt ở quận Bắc Từ Liêm và quận Long Biên đã làm 2 người chết.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết đã tiếp nhận thông tin về các vụ tai nạn trên và đang yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, các xí nghiệp xe buýt khẩn trương rà soát và có giải pháp không để tái diễn tình trạng tương tự.

Hiện nay, để giám sát hoạt động xe buýt, Hà Nội đã lắp đặt hệ thống thiết bị giám sát hành trình, truyền dữ liệu trực tuyến về hoạt động của xe buýt tới trung tâm điều hành để giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm.

Yêu cầu khẩn trương rà soát sau 3 vụ tai nạn chết người liên quan đến xe buýt ở Hà Nội - Ảnh 3.

Xe buýt lao lên vỉa hè, tông người đi bộ tử vong ngày 8/4 ở Hà Nội.

"Việc liên tiếp xảy ra các vụ TNGT do xe buýt sẽ gây tâm lý bất an, lo sợ với hành khách, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, làm xấu hình ảnh xe buýt của Thủ đô. Các đơn vị vận tải phải kỷ luật nghiêm những lái xe có biểu hiện, hành vi sai quy định, trái đạo đức nghề nghiệp", vị này nói.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị vận hành cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng tăng cường công tác bảo dưỡng sửa chữa kỹ thuật phương tiện. Tuyên truyền giáo dục đội ngũ nhân viên lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không để xảy ra vụ TNGT tương tự.

"Bộ phận giám sát vận hành trên tuyến tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ của lái xe buýt trên toàn mạng lưới tuyến", Trung tâm Quản lý giao thông công cộng yêu cầu.


Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC