Ngày 26 Tháng 9, 2018 | 08:11 PM

Xúc động những lời từ biệt trong sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế đã để lại những lời từ biệt cảm động khi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng 26/9, lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Xúc động ghi vào sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi trong sổ tang: "Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó... Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang.

Đoàn Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm Trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong sổ tang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết:

“Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Đồng chí ra đi, để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ.

Xin vĩnh biệt đồng chí. Ngàn thu yên giấc nơi cõi vĩnh hằng”.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia buồn với gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia buồn với gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước do quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vào viếng. Cùng đi có các nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Doan.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: VnExpress
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: VnExpress

Trong sổ tang, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi:

“Thưa anh!

Mấy ngày qua, Cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi.

Phòng ăn trưa hàng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn, cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ!

Kính chúc Anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng.

Xin thành kính chia buồn sâu sắc đến chị Hiền và gia đình”.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi sổ tang.
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi sổ tang.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân viết: "Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Nhân dân TP Hồ Chí Minh vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương, chính sách để Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững vì cả nước. Trong thời gian là đại biểu Quốc hội Khóa XIV thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố để có hướng giải quyết kịp thời..."

Cuối cùng, ông Nguyễn Thiện Nhân viết: "Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang. Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất".

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang.
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang.

Bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Giám đốc Công an TP HCM Trung tướng Lê Đông Phong viết: "Trong thời gian giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí là người lãnh đạo bản lĩnh, đầy trách nhiệm, có cuộc sống bình dị, nghĩa tình với đồng chí, đồng đội, gần dân, yêu thương nhân dân.

Là Chủ tịch nước, người đứng đầu một quốc gia, đồng chí là người lãnh đạo tận tâm, tận tình, trách nhiệm, cống hiến đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng.

Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an TP HCM nguyện noi theo tấm gương sáng, hết lòng vì Đảng, vì nước vì dân của đồng chí...

Xin kính cẩn, nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang kính mến".

Thay mặt người dân, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. "Bà con Tây Ninh sẽ nhớ mãi những tình cảm mà đồng chí đã dành cho Tây Ninh", ông viết.

Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM viết: "Tài năng, đức độ và tinh thần trách nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã làm lay động hàng triệu trái tim của nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới. Sự ra đi đột ngột của đồng chí là một tổn thất đối với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các LLVT và nhân dân Việt Nam".

Nhóm phóng viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC