Ngày 3 Tháng 12, 2020 | 11:02 AM

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vụ tai nạn bất ngờ trên cầu Nhật Tân khiến nhân viên lái xe môi trường tử vong, bỏ lại vợ và 2 người con đang tuổi ăn học.

Người dân thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, TP Hà Nội chưa hết bàng hoàng về cái chết bất ngờ của anh Nguyễn Vũ Đương (44 tuổi, công nhân vệ sinh môi trường).

Chiều 1/12, khi anh Nguyễn Vũ Đương đang điều khiển xe quét, hút rác chuyên dụng mang BKS: 29C – 224.44 làm nhiệm vụ vệ sinh trên cầu Nhật Tân thì bất ngờ bị xe cứu hộ mang BKS: 29C – 864.66 di chuyển cùng chiều tông mạnh vào khu vực sườn xe.

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 2.

Hiện trường của vụ TNGT xe cứu hộ đâm vào xe rác chuyên dùng khiến tài xế Nguyễn Vũ Đương tử vong.

Cú va chạm mạnh khiến anh Đương bị mắc kẹt trong cabin. Dù được lực lượng chức năng và người dân khẩn trương cứu hộ, đưa đến bệnh viện nhưng tài xế này đã không qua khỏi.

"Đương chăm chỉ và hiền lành lắm, sống ở đây lâu năm rồi nhưng chả có va chạm với ai. Ban đầu nghe tin em ấy bị tai nạn trong lúc đi làm, chúng tôi cũng chỉ nghĩ là tai nạn bình thường. Không ngờ em ấy ra đi khi tuổi vẫn còn trẻ quá", một người dân sống cạnh gia đình anh Đương chia sẻ.

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 3.

Nam nhân viên công ty môi trường qua đời ở tuổi 44.

Anh Nguyễn Vũ Lung (anh trai nạn nhân Đương) cho biết, anh Đương đã lập gia đình và có 2 người con. Vợ anh Đương hiện đang làm công nhân tại khu công nghiệp gần nhà. Người con trai lớn đang học năm thứ 2 trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, trong khi người con gái út hiện đang học lớp 12.

Trước đây, anh Đương làm nghề lái xe sau đó chuyển về làm việc tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội với nhiệm vụ lái xe quét, hút rác vệ sinh được 3,5 năm thì gặp nạn và qua đời.

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Vũ Lung (anh trai nạn nhân Đương) vẫn chưa tin vụ tai nạn đã cướp đi người em thân thiết trong gia đình.

"Đương là người hiền lành, cư xử hòa nhã với tất cả mọi người nên khi nghe tin chú ấy qua đời, anh em chúng tôi đau xót lắm. Giờ chú ấy ra đi bỏ lại vợ và 2 đứa con đang tuổi trưởng thành. Không biết, sau sự việc xảy ra với bố, các cháu sẽ sống thế nào", anh Lung nghẹn lời.

Cũng theo anh Lung, khi còn sống, anh Đương là người có gắn bó đặc biệt với 2 người con. Mặc dù công việc vất vả, bận rộn nhưng anh Đương vẫn thường bố trí thời gian trò chuyện, tâm sự cùng hai con.

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 5.
Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 6.

Hai con anh Nguyễn Vũ Đương đau đớn trước sự ra đi đột ngột của bố.

Được biết, từ khi xảy ra vụ tai nạn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã bố trí nhân sự phối hợp cùng gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng tìm hiểu, làm rõ nội dung sự việc.

Theo đại diện Urenco chi nhánh Cầu Diễn, trong quá trình công tác, anh Đương luôn thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị của ban lãnh đạo đề ra, lao động tích cực, hòa đồng với đồng nghiệp và hết mình với công việc. Phía Urenco sẽ tạo điều kiện tối đa để có thể giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Vũ Đương.

Xót thương nhân viên môi trường bị ô tô cứu hộ đâm tử vong trên cầu Nhật Tân - Ảnh 7.

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đến tiễn biệt người đồng nghiệp xấu số.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ đứng ra lo toàn bộ chi phí điều trị, chi phí cho đám tang của anh Đương đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ, chế độ của anh Đương cũng sẽ được phía Urenco khẩn trương hoàn thiện để có thể giúp đỡ tốt nhất cho nhân viên gặp nạn trong lúc làm việc", đại diện Urenco cho biết.

Cũng theo thông tin vị này cung cấp, sau khi bàn bạc, phía Urenco đã thống nhất phương án sẽ nhận người con cả của anh Nguyễn Vũ Đương vào làm việc tại Urenco chi nhánh Cầu Diễn. "Chúng tôi mong rằng, ngoài thời gian học tập trên trường, cháu sẽ được làm việc và có thu nhập để ít nhất có thể tự mình lo cho cuộc sống", vị đại diện Urenco nói thêm.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC