Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 12:57 PM

Xe công nông lật xuống vực sâu, 4 người nguy kịch

  MỚI NHẤT

Xe công nông chở 9 người vào rừng khai thác keo, khi lên dốc bất ngờ mất phanh nên trôi tự do rồi rơi xuống vực. Vụ tai nạn làm 4 người bị chấn thương nặng.

Sáng 15/7, Công An huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm 4 người nguy kịch xảy ra tại xã Diễn Đoài.

Trước đó, vào chiều 14/7, xe công nông (chưa rõ danh tính tài xế) chở 9 người đi vào rừng khai thác keo. Khi xe đang lên dốc thì bất ngờ trôi ngược trở lại rồi rơi xuống vực.

Anh Tuấn bị dập nát chân phải nên phải cắt bỏ để đảm bảo tính mạng. Ảnh: C.H.
Anh Tuấn bị dập nát chân phải nên phải cắt bỏ để đảm bảo tính mạng. Ảnh: C.H.

Vụ tai nạn làm những người ngồi trên xe bị thương, trong đó có 4 người nguy kịch. Hai người cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn (huyện Diễn Châu) là ông Trần Đức Thành (56 tuổi) bị chấn thương sọ não kín, đứt mạch máu ở chân phải và bà Tô Thị Tính (51 tuổi) bị gãy 9 xương sườn.

Hai người bị thùng xe đè lên người là bà Huyên và anh Tuấn (đều trú xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu) được chuyển vào Bệnh viện 115 Nghệ An. Nạn nhân Huyên bị đứt lìa bàn tay phải. Lực lượng cứu hộ ướp đá phần thân thể này, đưa vào bệnh viện để các bác sĩ phẫu thuật, ghép nối thành công.

Con dốc nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Đ.C.
Con dốc nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Đ.C.

Anh Tuấn bị đa chấn thương, phần chân bên phải dập nát hoàn toàn. Các bác sĩ phải cắt bỏ chân để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân. Cả 2 người bị mất máu nhiều, dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, ông Thành kể, lúc đó lên gần hết dốc thì bất ngờ phanh hỏng, chiếc xe từ từ trôi trở lại. 5 người ngồi trên xe nhanh chóng nhảy xuống nên chỉ xây xước nhẹ, 4 người bên trong rơi theo xe xuống vực.

Khi nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Diễn Châu có mặt cùng người dân cứu hộ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường. 

Ông Thành bị chấn thương sọ não kín, đứt mạch máu ở chân phải. Ảnh: Đ.C.

 

Ông Thành bị đứt mạch máu ở chân phải. Ảnh: Đ.C.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC