Ngày 26 Tháng 7, 2019 | 10:53 AM

Xác minh nhóm người thả tượng 'quái thú hai đầu' xuống biển ở Cà Mau

  MỚI NHẤT

Có gần chục tượng "quái thú hai đầu" được một nhóm người lạ mặt thả xuống biển nên cơ quan chức năng xác định vật lạ do ngư dân vớt không phải là đồ cổ.

Sáng 26/7, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Trưởng đồn Biên phòng Đất Mũi (đóng tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), cho biết đang phối hợp với công an truy tìm nhóm người thả gần chục "quái thú hai đầu" xuống cửa biển Vàm Xoáy.

Vụ việc xảy ra khoảng 8 tháng trước và số tượng có tổng trọng lượng trên 300 kg.

Xác minh nhóm người thả tượng quái thú hai đầu xuống biển ở Cà Mau - Ảnh 1.

Tượng thú hai đầu do ngư dân Cà Mau vớt được ở xã Đất Mũi. Ảnh: Nhật Tân.

"Nhóm người lạ mặt đã thuê phương tiện chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng thú hai đầu ngư dân vừa vớt ngoài biển. Làm việc với chủ ghe được thuê chở ra biển bỏ thì họ khai có gần 10 tượng. Chúng tôi đang truy tìm những người này để làm rõ mục đích của họ là gì và xin khẳng định đây không phải cổ vật", thiếu tá Bảo nói.

Hôm 14/7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy đã vớt được bức tượng "quái thú hai đầu". Tượng con vật giống "kỳ lân", có sừng, nặng hơn 40 kg.

Hai ngư dân sau đó mang tượng con vật đi bán nhưng không có người mua. Lực lượng biên phòng ở thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, Cà Mau) sau đó đã tạm giữ tượng để làm rõ nguồn gốc.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC